Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 3, 22/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an phường hỗ trợ xin việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù

(ANTV) - Giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng là hoạt động thể hiện tính nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp họ trở thành những người có ích cho gia. Tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Công an phường Tân An đã có những cách làm hay và hiệu quả đế giúp người chấp hành án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, có công việc để ổn định cuộc sống.

Năm 2021, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột quản lý 19 người đã chấp hành xong án phạt tù thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng. Những người này thường có tâm lý tự ti, mặc cảm và dễ bị lôi kéo quay trở lại con đường lầm lỗi nếu như không có sự quan tâm, hỗ trợ về mặt tinh thần, cũng như giúp họ có một công việc ổn định. Không chỉ làm việc cụ thể với đơn vị, cơ quan doanh nghiệp, mà các buổi tiếp xúc, gặp gỡ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của những người lầm lỡ, để cảm hóa vẫn được được diễn ra  tại các  khu dân cư.

 Anh Phạm Tấn Tài và  Anh Ngô Trí Thìn là 2 trong những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương vừa tìm được việc làm phù hợp trước Tết Nguyên đán 2022.

Thời gian tới, Công an phường Tân An  sẽ tiếp tục tìm kiếm việc làm gần xa để giúp những người lầm lỡ một thời có ý chí vươn lên, hy vọng họ sẽ yên tâm làm kinh tế, nhanh chóng có cuộc sống ổn định.

Với trách nhiệm của người chiến sỹ Công an, Công an phường Tân An đã thành lập tổ công tác tại tất cả các tổ dân phố trên địa bàn. Mỗi tổ có 10 người gồm công an khu vực, thành viên các tổ chức đoàn thể xã hội trên địa bàn. “Tổ công tác” có trách nhiệm vừa giáo dục, vừa hỗ trợ tìm việc làm phù hợp, giúp đỡ đối tượng hoà nhập cộng đồng.

Với sự chung tay của cả hệ thống chính trị, chỉ trong thời gian ngắn “tổ công tác” đã nắm bắt được nguyện vọng của mỗi người, đồng thời phân loại được nguyện vọng cũng nhu cầu việc làm của họ. Từ đây “Tổ công tác” chủ động làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp, tạo điều kiện cho đối tượng có công việc phù hợp, để họ bắt đầu cuộc sống mới, xoá bỏ mặc cảm của quá khứ lỗi lầm:

Việc quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương của Công an Phường Tân An đạt hiệu quả vì có sự chủ động của lượng Công an trong phối hợp với chính quyền cơ sở, thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng, quản lý tốt và tạo mọi điều kiện để người lầm lỗi trở về địa phương, ổn định cuộc sống. Đó chính là tinh thần của người chiến sỹ Công an nhân dân vì dân phục vụ.

 

BT
Thăm dò khán giả