Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 2, 07/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an phường cùng "bán hàng" giá 0 đồng

(ANTV) - TP Đà Nẵng đã trải qua hơn 1 tháng đầy khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Ngay trong những lúc khó khăn như vậy, tình người ấm áp tại thành phố này lại được thể hiện rõ hơn hơn bao giờ hết. Cùng ghé thăm Phiên chợ 0 đồng của Công an phường Thuận Phước (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) phối hợp cùng chính quyền địa phương và các mạnh thường quân tổ chức cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 .

 

Có một ngôi chợ đặc biệt được dựng tạm thời ngay trên sân trường, những người bán hàng cũng là những người không chuyên, họ là chiến sĩ công an, cán bộ phường hay chỉ là những mạnh thường quân chưa từng buôn bán. Và đặc biệt hơn nữa, tất cả mặt hàng tại ngôi chợ này đều có giá 0 đồng.

Thiếu tá Lê Phi Minh, Phó Trưởng Công an phường Thuận Phước, quận Hải Châu cho biết: "Biết được những khó khăn của người dân thì Công an phường cũng đã kêu gọi các mạnh thường quân để tổ chức phiên chợ này cho bà con. Không quá giá trị về vật chất nhưng đây là tấm lòng để phần nào giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này."

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, người dân mất việc, không có thu nhập ổn định, đời sống gặp nhiều khó khăn, những phiên chợ 0 đồng như thế này đã phần nào chia sẻ với những vất vả của người dân trong giai đoạn dịch bệnh, để thật sự “không một ai bị bỏ lại phía sau” trong trận chiến có thể sẽ rất dài này.

Bà Nguyễn Thị Hòa, phường Thuận Phước chia sẻ: "Tôi rất cảm động. Của ít lòng nhiều, mọi người đã hỗ trợ cho bà con chúng tôi trong lúc khó khăn như thế này quả thật rất quý."

Không phân biệt hoàn cảnh, không giới hạn số lượng, bất cứ ai cần cũng có thể đến lấy. Phiên chợ 0 đồng do Công an phường Thuận Phước phối hợp với chính quyền địa phương và kêu gọi các mạnh thường quân đã huy động được hơn 6 tấn rau củ phục vụ nhu cầu của bà con.

Trong những giai đoạn khó khăn này, tinh thần tương thân tương ái lại được hun đúc ở mọi nơi, mọi miền. Với những người tổ chức chương trình, họ không chỉ mong muốn có thêm nguồn lực để duy trì hoạt động ý nghĩa này mà hơn lúc nào hết, ao ước lớn hơn cả là ngày càng nhiều phiên chợ, siêu thị miễn phí ở khắp mọi nơi để cho những người nghèo vơi đi khó khăn, vững tin vượt qua đại dịch. 

BT
Thăm dò khán giả