Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 20/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Phú Yên giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

(ANTV) -  Mặc dù chỉ diễn ra trong khoảng vài phút song hậu quả do cơn lốc xoáy xảy ra ngày 18/11, tại thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên là hết sức nặng nề. Trước những thiệt hại của bà con, lực lượng Công an đã có mặt kịp thời, cùng chung tay giúp bà con khắc phục thiệt hại sau trận cuồng phong, kịp thời ổn định cuộc sống.

Hàng chục ngôi nhà bị tốc mái, nhiều lều quán bị sập hoàn toàn, 23 người bị thương, đó chính là hậu quả nặng nề chỉ sau một trận lốc xoáy xảy ra tại thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông. Gió đến nhanh, mạnh khiến người dân không kịp trở tay. Là lần đầu tiên lốc xoáy xảy ra ở địa phương này nên nhiều nhà dân hoàn toàn bị động. Nhà hàng Thu Thảo, một trong những ngôi nhà bị thiệt hại nặng nề nhất trong trưa hôm qua.

Ngay sau khi lốc xoáy tan, lực lượng Công an huyện Tuy An và Công an xã An Ninh Đông và nhiều lực lượng khác đã có mặt kịp thời tại vùng bị ảnh hưởng. 55 cán bộ chiến sỹ được huy động nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ cứu nạn, đưa người bị thương đi cấp cứu và khắc phục hậu quả sau cơn lốc.

Bên cạnh đó, Công an huyện còn phối hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương bố trí chỗ ở tạm thời cho người dân bị thiệt hại nhà cửa. Sáng ngày 19/11, 30 chiến sỹ Cảnh sát cơ động của Công an tỉnh và gần 60 cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tuy An tiếp tục xuống hiện trường giúp dân khắc phục hậu quả của cơn lốc xoáy, dọn dẹp, sửa sang nhà cửa, làm vệ sinh môi trường.

Lốc xoáy đã đi qua. Bà con đang khẩn trương khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống. Sự quan tâm, tình cảm chân thành, sự sẻ chia của lực lượng Công an Phú Yên với bà con nhân dân vùng bị thiệt hại tiếp tục một lần nữa khẳng định mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an với nhân dân. Trong gian khó, nghĩa tình ấy càng thêm tỏa sáng./.

 

BT
Thăm dò khán giả