Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 3, 17/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Phú Thọ khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Tại Phú Thọ, những ngày qua, Công an huyện Thanh Thuỷ cũng đã xây dựng phương án, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh bến bãi, các hộ chăn nuôi lồng cá trên sông, các bến đò ngang, nhờ đó đã giảm thiểu những thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra.

Cơ sở chuyên kinh doanh bến bãi vật liệu xây dựng và kinh doanh vận tải thuỷ Tiến Bằng, thuộc xã Tân Phương, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ sau khi được Công an huyện Thanh Thuỷ tuyên truyền vận động, ngoài việc tiến hành neo đậu tầu thuyền theo đúng quy định, đảm bảo an toàn, doanh nghiệp còn bố trí hệ thống máy bơm nước công suất lớn, không để nước tràn vào khu vực sản xuất và kho chứa hàng của doanh nghiệp.

Tại tỉnh Phú Thọ, mưa lũ những ngày qua đã làm hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở, phải di rời khẩn cấp; gần 1.000ha hoa màu bị ngập; 2.000m đê bao bị ngập tràn; 230ha diện tích nuôi trồng thủy sản, trong đó có hàng chục lồng cá đặc sản trên sông Đà bị tràn, vỡ.

Để đối phó với mưa lũ, cùng với việc xây dựng phương án và bố trí lực lượng thường trực 24/24, Công an huyện Thanh Thuỷ đã cử cán bộ trực tiếp xuống các địa bàn vùng trũng, những địa bàn có sạt lở để tuyên truyền vận động nhân dân, không để người dân và gia súc đi vào khu vực sạt lở; đồng thời giúp nhân dân di rời nhà cửa, đồ đạc, không để xảy ra thiệt hại về người.

Đến nay, Thủy điện Hòa Bình đã đóng một số cửa xả đáy nhưng lượng nước trên sông Đà vẫn còn ở mức rất cao. Đặc biệt, nước từ huyện Thanh Sơn đổ ra đã gây ngập úng một số diện tích đất nông nghiệp và gây khó khăn cho công tác khắc phục tiêu úng.

Trong khi đó cơn bão số 11 đang diễn biến phức tạp, do vậy, chính quyền địa phương huyện Thanh Thuỷ tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn và nhân dân khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục thiệt hại, chủ động khơi thông dòng chảy, bảo vệ diện tích thủy sản. Lực lượng công an, dân quân đã và đang sẵn sàng thường trực 24/24 hỗ trợ nhân dân chằng, kéo lồng cá, di chuyển tài sản, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

BT
Thăm dò khán giả