Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:55, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an phối hợp với bảo vệ dân phòng điều tiết giao thông

(ANTV) - Vào mỗi giờ cao điểm, đường phố Hà Nội lại trở nên phức tạp, đặc biệt là trong những ngày giáp tết. Tuy nhiên, tại các điểm nóng về giao thông luôn có sự xuất hiện của lực lượng cảnh sát, công an và đặc biệt là lực lượng bảo vệ dân phòng luôn có mặt đúng lúc để làm nhiệm vụ phân làn, phân luồng giúp các phương tiện đi lại thuận tiện và an toàn...

 

Khi tham gia giao thông, người dân đã quen thuộc với hình ảnh chiến sĩ cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ phân làn, phân luồng tại các ngã tư. Tuy nhiên, khi lực lượng cảnh sát giao thông còn mỏng nên không thể phân chia làm nhiệm vụ tại tất cả các ngã tư. Nhưng không vì thế, các tuyến đường hay ngã tư thiếu đi lực lượng làm nhiệm, thay vào đó đã có lực lượng dân phòng, công an cơ sở làm nhiệm vụ.

Ở các cơ sở, lực lượng bảo vệ tổ dân phòng, có trách nhiệm làm nòng cốt trong việc thực hiện phong trào quần chúng, bảo vệ an ninh tổ quốc, nhưng bên cạnh đó, người dân đã quen thuộc với hình ảnh lực lượng bảo vệ dân phòng có mặt tại các ngã tư thổi lên những hồi còi tín hiệu để phân luồng giao thông, giúp các phương tiện di chuyển thuận lợi, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên địa bàn thành phố...

Ngày lễ cũng như ngày thường lực lượng dân phòng vẫn thường xuyên phối hợp với lực lượng chức năng, xuống đường đảm bảo cho việc đi lại của các phương tiện khi tham gia giao thông. Tại ngã tư Cầu Giấy – Trần Quý Kiên, lực lượng bảo vệ dân phố phường Dịch Vọng cũng tích cực làm nhiệm vụ phân làn giao thông vào giờ cao điểm. 

Còn khu vực cầu Đền Lừ thuộc quận Hoàng Mai, dù trời đã tối, lực lượng dân phòng, công an phường Hoàng Văn Thụ vẫn cắm chốt tại các ngã tư để thực hiện nhiệm vụ phân làn phân luồng, giúp người dân đi lại được thuận tiện trong những ngày cận tết khi mật độ giao thông tăng cao. 

Để đảm bảo cho người dân đi lại trong dịp trước trong và sau tết được thuận lợi và an toàn, lực lượng dân phòng, bảo vệ tổ dân phố luôn phối hợp với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên địa bàn Hà Nội đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên các tuyến đường.

Hình ảnh lực lượng bảo vệ dân phố xuống đường hỗ trợ cùng công an, cảnh sát làm nhiệm vụ tại các tuyến đường đã tạo được mặt tích cực trong người dân. Họ có mặt tại các điểm nóng, tại các khung giờ cao điểm khác nhau để đảm bảo an toàn giao thông. Với họ đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là niềm vui, niềm tự hào khi được góp 1 phần nhỏ của mình để người dân đi lại thuận lợi.

 

Thăm dò khán giả