Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:51, Chủ Nhật, 09/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an phát khẩu trang miễn phí cho người dân

(ANTV) - Nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona 2019 (nCoV) gây ra, Công an tỉnh Hưng Yên và Tây Ninh đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

 

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an tổ chức phát khoảng 1500 khẩu trang miễn phí cho các chủ tàu, thuyền và người dân lưu thông tại 2 bến phà Văn Nhân, Phú Xuyên, Hà Nội và Đông Ninh, Khoái Châu, Hưng Yên. Đồng thời, tuyên truyền để các chủ tàu, thuyền, bến bãi chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy trên tuyến sông Hồng.

Còn tại Tây Ninh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tặng 1.050 khẩu trang y tế, 500 cục xà phòng rửa tay, 100 nhiệt kế thủy ngân miễn phí cho người dân. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh cũng phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền cách thức phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và đến tận nhà hướng dẫn cho người dân rửa tay đúng cách để phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo "chống dịch như chống giặc", cả hệ thống chính trị, đặc biệt ngành y tế đã tiến hành hàng loạt biện pháp ứng phó quyết liệt. Thế nhưng, một trong những biện pháp quan trọng nhất lúc này là việc tự nâng cao ý thức phòng chống dịch của mỗi người dân, mỗi gia đình. 
 
Sự thay đổi nhận thức về dịch bệnh đã khiến nhiều người thay đổi chính thói quen, hành động của mình trong cuộc sống thường ngày, đơn cử như đeo khẩu trang tại những nơi tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

 

BT
Thăm dò khán giả