Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 2, 01/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Ninh Thuận tuyên truyền phòng chống ma túy trong học đường

(ANTV) -  Nhằm thực hiện tốt việc thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ma túy, tác hại của ma túy; phòng chống ma túy trong học đường, sáng ngày 01/10/2018, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho giáo viên và các em học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm.    

 

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tuyên truyền về tác hại của từng loại ma túy, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy, các loại ma túy như: ma túy đá, cần sa, thuốc lắc, ketamin, cỏ mỹ, bóng cười... 

Đặc biệt, các em đã được tuyên truyền sâu sắc về hiểm họa ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy”, và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Ngày toàn dân PCCC: Phát huy phương châm “ bốn tại chỗ” trong công tác PCCC

 

Quyết tâm xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC với phương châm 4 tại chỗ: Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ, thời gian quaUBND TP Hà Nội đã chỉ đạo chính quyền các địa phương, phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC, triển khai xây dựng thí điểm  “Cụm dân cư an toàn về  PCCC”.

Hướng tới mục tiêu mỗi gia đình, hộ kinh doanh sản xuất là một cơ sở an toàn. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức của quần chúng nhân dân trong công tác PCCC, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra tại các cụm dân cư.

Xã Tiền Phong, huyện Thường Tín – một trong những địa bàn đầu tiên tại TP Hà Nội thành lập “Đội PCCC, CNCH phản ứng nhanh”. Tự nguyện tham gia, thường xuyên ứng trực tại từng thôn, xóm, được trang bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Những thành viên của Đội – bao gồm Công an xã, dân phòng và quần chúng nhân dân, đây sẽ là lực lượng nòng cốt được huy động để xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư.

Đi vào hoạt động gần 1 năm nay, công tác báo cháy, phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được triển khai kịp thời, nhanh chóng hơn rất nhiệu. Những vụ cháy để lại thiệt hại lớn do báo cháy chậm trễ đã được hạn chế hiệu quả.

Công tác PCCC tại các làng nghề truyền thống đang là một trong những thách thức không nhỏ đối với các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này. Với đặc thù nhà xưởng quy hoạch tự phát, nằm xen lẫn trong khu dân cư. Các vi phạm quy định an toàn PCCC thì kiểm tra tại cơ sở nào cũng có.

Trong khi đó, những cơ sở sản xuất mới cũng liên tục được mở ra và mở rộng quy mô. Hệ thống đường giao thông nông thôn, nguồn nước phục vụ chữa cháy còn bất cập. Nếu công tác phòng ngừa không được chủ động, lực lượng, phương tiện tại chỗ không được tăng cường. Thì cháy lớn là không thể tránh khỏi.

“Bốn tại chỗ” được xác định là giải pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa và giảm thiểu thiệt hại do cháy gây ra. Với những hậu quả nghiêm trọng do cháy nổ, cùng với sự tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn của lực lượng Cảnh sát PCCC. Đến nay, ý thức và trách nhiệm của người dân trong công tác PCCC cũng đã có những chuyển biến nhất định.

B.T
Thăm dò khán giả