Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 2, 16/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Ninh Thuận đồng hành cùng nhân dân vùng hạn

(ANTV) - Hạn hán đang khiến nhiều nơi ở Ninh Thuận hoàn toàn không có nước sinh hoạt, nước ngầm đã cạn kiệt, người dân phải oằn mình chống chọi với hạn. Cùng chung tay với chính quyền địa phương, Công an tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo các phòng chức năng nhanh chóng triển khai kế hoạch cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân tại hai xã Phước Dinh và Nhị Hà thuộc huyện Thuận Nam. 

Ninh Thuận là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của sự biền đổi khí hậu, tình hình hạn hán đang có xu hướng lan rộng đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân các huyện, TP. Trong đó, xã Phước Dinh và Nhị Hà, huyện Thuận Nam là những địa bàn gặp rất nhiều khó khăn về nguồn nước sinh hoạt.

Từ mấy tháng nay, bà con nhân dân ở 2 xã trên đã sống trong cảnh thiếu nước ngọt trầm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của hạn hán kéo dài, các giếng nước đã cạn trơ đáy. Riêng tại địa bàn xã Phước Dinh, do mạch nước ngầm nơi đây đã bị nhiễm mặn, nguồn nước ngọt trở nên cực kỳ khan hiếm.

Những can nước sạch được chia cho bà con ở vùng sâu, vùng xa

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Quý, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết: "Qua hoạt động này giúp cho bà con nhân dân ở các vùng hạn có nước sinh hoạt, giải quyết khó khăn ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Đây là chủ trương mang tính nhân văn rất cao, thể hiện trách nhiệm của Công an Ninh Thuận nói chung và tuổi trẻ Công an tỉnh Ninh Thuận nói riêng đối với quần chúng nhân dân cùng chung tay chia sẻ bớt những khó khăn với nhân dân vùng hạn."

Với tinh thần không để nhân dân thiếu nước sinh hoạt, nước ăn, nước uống, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Hậu cần – Kỹ thuật phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ chuẩn bị các phương tiện vận chuyển và đảm bảo nguồn nước sạch để kịp thời cung cấp cho bà con nhân dân; lực lượng Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh chủ công làm nòng cốt thực hiện nhiệm vụ được giao.

Liên tục các ngày trong tuần, Công an tỉnh đã huy động 03 xe chở nước cung cấp miễn phí cho những hộ dân ở vùng hạn hán. Tính đến nay, đã có hơn 70 lượt xe với khoảng trên 1000m3 nước sạch được cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh cung cấp đến tận thôn cho bà con nhân dân. Hoạt động này sẽ được duy trì thực hiện đến hết tháng 9 năm 2016.

Ông Lê Duy Hiền, người dân xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam cho biết: "Trong khi nắng hạn thì lực lượng công an xuống cung cấp nước kịp thời nên bà con rất phấn khởi, nước sinh hoạt và nước uống mang đến một ý nghĩa nguyện vọng mà bà con rất vui. Đây là một việc làm rất chính đáng của Đảng và Nhà nước để tạo điều kiện cho dân ở vùng sâu, vùng xa."

Bằng những hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả, cán bộ chiến sĩ công an Ninh Thuận không chỉ giúp bà con nhân dân vùng hạn có thêm động lực vượt qua khó khăn, dần thích ứng với cuộc sống khô hạn mà còn nâng cao ý thức, trách nhiệm, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng Công an“Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 

BT
Thăm dò khán giả