Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 7, 07/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Nghệ An ủng hộ "Tết vì người nghèo"

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa phát động phong trào thi đua lập thành tích “Mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017” và quyên góp ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo”.

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, đồng thời hưởng ứng thư kêu gọi “Tết vì người nghèo” của Tỉnh ủy Nghệ AN, Công an tỉnh Nghệ AN đã phát động phòng trào “Tết vì người nghèo” tới đông đảo cán bộ chiến sĩ và các công an đơn vị địa phương.

Ngoài ra, Công an Nghệ an cũng phát động phong trào thi đua lập thành tích “Mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017”  nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, cố găng khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017.    

 Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng, tránh bệnh thủy đậu

 
Trước thông tin ghi nhận các trường hợp mắc bệnh thủy đậu tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 6/1 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo cáo các biện pháp phòng, tránh bệnh thủy đậu.
 
Cục y tế dự phòng cho biết Bệnh thủy đậu là bệnh lành tính nhưng rất dễ nhiễm trùng da có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, trường hợp viêm não rất ít xảy ra. Phụ nữ mang thai mắc bệnh thủy đậu sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi, có thể gây sẩy thai hoặc để lại dị tật cho thai nhi.
 
Để chủ động phòng tránh bệnh thủy đậu, Cục y tế dự phòng khuyến cáo người dân cần hạn chế tiếp xúc với người bệnh để phòng tránh lây lan. Những trường hợp mắc bệnh thuỷ đậu cần được nghỉ học, nghỉ làm việc từ 7 - 10 ngày từ lúc khi bắt đầu phát hiện bệnh để tránh lây lan cho những người xung quanh. Người dân nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng các đồ dùng sinh hoạt riêng. Các gia đình cần cho trẻ từ 12 tháng tuổi đi tiêm vắc xin phòng bệnh thủy đậu.
 
Thăm dò khán giả