Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:14, Chủ Nhật, 18/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Nghệ An thi đua vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Gắn liền với chặng đường 74 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Công an Nghệ An đã kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt.  Bất luận trong hoàn cảnh nào, CBCS Công an Nghệ An vẫn luôn nêu cao tinh thần mưu trí, dũng cảm “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác.

Từ nhiều tháng nay, hình ảnh cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông có mặt tại các ngã tư vào giờ cao điểm đã không còn xa lạ với người dân thành phố Vinh. Cứ đều đặn như thế, mỗi ngày, đội Cảnh sát giao thông Công an Tp. Vinh đều dành thêm hơn một giờ đồng hồ (từ 17h đến 18h30) điều tiết giao thông. Nhờ đó, tình trạng kẹt xe giờ cao điểm được cải thiện, giảm thiểu phương tiện vi phạm, ý thức của người dân cũng được nâng cao.
 
Không riêng gì lực lượng cảnh sát giao thông, các lực lượng khác trong Công an Nghệ An luôn xác định rõ nhiệm vụ, trọng trách nặng nề mà các cấp chính quyền và nhân dân giao phó. Đó là những cán bộ an ninh bám bản, bám dân, phát hiện và làm thất bại âm mưu của các đối tượng lợi dụng các vấn đề nhạy cảm, phức tạp để kích động người dân vi phạm pháp luật; là những đêm tuần tra canh gác đảm bảo ANTT trên địa bàn của những chiến sỹ Cảnh sát Cơ động, CS 113; là những lần băng rừng đến các bản làng làm thủ tục cấp phát CMND cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hay những chuyên án kéo dài cả tháng trời đấu tranh với các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy luôn manh động, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng, nhưng các anh vẫn kiên quyết bắt giữ, đảm bảo an toàn, tính mạng cho nhân dân… Và còn nhiều nữa những tấm gương người tốt, việc tốt, luôn nêu cao trách nhiệm vì nhân dân phục vụ.
 
Đặc biệt, từ khi triển khai đề án đưa công an chính quy về làm công an xã, Công an tỉnh Nghệ An đã tập trung lựa chọn những cán bộ công an đủ năng lực về chuyên môn nghiệp vụ luân chuyển và bổ nhiệm làm trưởng, phó công an các xã trọng điểm phức tạp về ANTT, đã góp phần thắt chặt hơn mối gắn bó keo sơn giữa CBCS Công an và nhân dân. Mặc dù mới được tăng cường về cơ sở, nhưng với sự cầu thị, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phục vụ nhân dân, các cán bộ chiến sỹ đã nhận được sự giúp đỡ, tin tưởng và đồng thuận từ chính quyền địa phương cũng như quần chúng nhân dân. 
 
Tình hình tội phạm ngày càng diễn biến phức tạp, nhiệm vụ của lực lượng công an ngày càng nặng nề hơn. Nhưng với những chiến sỹ công an Nghệ An thì cuộc hành trình về với dân đã và vẫn đang tiếp tục. Ngày đêm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, sống  trọn cái tâm cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn trật tự xã hội. Đó là minh chứng sáng suốt nhất để giữ niềm tin với nhân dân, để hình ảnh người chiến sỹ công an  trở nên gần gũi, bình dị và sáng trong. 
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả