Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Nghệ An sẵn sàng phương án ứng phó bão số 4

(ANTV) - Nghệ An được xác định là nằm trong vùng ảnh hưởng của cơn bão số 4. Do vậy, để ứng phó với bão, cùng với các ngành, các cấp, sáng nay (25/7),  Công an tỉnh Nghệ An đã họp Ban chỉ đạo triển khai các phương án phòng, chống theo phương châm 4 tại chỗ và ứng trực 100% quân số sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ.

Tại các đơn vị như Cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, cảnh sát đường thủy và phòng hậu cần - kỹ thuật, các phương tiện cứu nạn, cứu hộ như dây, áo phao, ca nô sẵn sàng chờ lệnh lên đường.
 
Công an tỉnh đã huy động CBCS thuộc lực lượng thanh niên xung kích, phân công cụ thể địa bàn xuống trực tiếp tại các vùng ven biển có nguy cơ thiệt hại do triều cường như Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai phối hợp với công an các đơn vị sẵn sàng ứng cứu di dời người và tài sản khi có sự cố xảy ra và triển khai các biện pháp phòng, chống tội phạm lợi dụng mưa, bão để hoạt động trộm cắp.
 
Riêng lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an Nghệ An đã phối hợp với lực lượng biên phòng và các lực lượng khác kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền vào khu tránh bão neo đậu an toàn. Công an các huyện, thành thị chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn giao thông, kịp thời xử lý các tình huống đảm bảo giao thông thông suốt. 
 
Tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm khi bão đổ bộ và mưa lớn sau bão.
 
 
Bão số 4 giật cấp 10 nhằm hướng Nghệ An - Quảng Bình
 
Do ảnh hưởng của hoàn lưu, bão số 4 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to. Tại Hòn Ngư (Nghệ An) đã có gió giật cấp 7, Cồn Cỏ (Quảng Trị) cấp 10, vùng ven biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có gió giật cấp 6 - 7.
 
Hồi 14 giờ ngày 25/07, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,0 độ Vĩ Bắc; 107,4 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.
 
Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 01 giờ ngày 26/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 105,3 độ Kinh Đông, trên khu vực Trung Lào. Sức gió mạnh nhất ở tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7.
 
Trong chiều nay, khu vực Nam Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9-10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m. Vùng biển ven bờ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9-10.
 
Sóng biển cao từ 2-4m, biển động mạnh; vùng biển ven bờ khu vực Nam Thanh Hóa và Nghệ An có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao từ 2-3m, biển động mạnh. Nước dâng kết hợp với thủy triều ở vùng ven biển từ Nghệ An đến Quảng Bình cao từ 2-3m.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả