Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 07:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 4, 30/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Nghệ An quyết chặn đứng đường đi của đại dịch

(ANTV) - Ngày 14/6, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An xuất hiện ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng, và liên tiếp những ngày sau đó là các ca mới tại các địa bàn khác nhau trong tỉnh, như huyện Diễn Châu, Quỳ Hợp, Đô Lương... Các biện pháp chống dịch đang được địa phương gấp rút triển khai thực hiện với sự tham gia tiên phong của LL Công an.

Đã gần nửa đêm, lực lượng tại chốt trực Cầu Bến Thủy 1, cửa ngõ vào thành phố Vinh vẫn cần mẫn thực hiện nhiệm vụ chốt chặn kiểm soát dịch bệnh. Mỗi ngày 2 kíp trực, luân phiên nhau đảm bảo công việc 24/24h.

Trung tá Nguyễn Văn Hiệp, Đội CS GTTT, Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết: "Ca trực kéo dài đến 6h sáng, vì là tuyến đường chính nên xe chạy xuyên đêm, liên tục do đó hầu như anh em không có thời gian nghỉ ngơi."

Khu vực Cầu Ma, quốc lộ 46, theo ghi nhận của phóng viên chỉ trong buổi sáng đã có hàng trăm lượt người và phương tiện qua lại; Cán bộ chiến sỹ trực chốt kiểm soát dịch tại đây đanghàng ngày rang mình dưới cái nắng gay gắt trên 40 độ C và gió lào quần thảo đến bỏng rát da mặt.

Trung úy Nguyễn Doãn Huy, Phòng CSGT, Công an tỉnhNghệ An cho biết: "Lưu lượng người qua lại nhiều, vì vậy chúng tôi phải kết hợp vừa hướng dẫn vừa tuyên truyền cho người dân."

Ở tuyến đầu, với vai trò tiên phong trong công tác phòng dịch cùng với lực lượng y tế và quân sự, ngay khi tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Nghệ An đã điều động hàng trăm cán bộ chiến sỹ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng phòng dịch chi viện cho các điểm nóng cùng với trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết. Nhiều đơn vị như Công an thành phố Vinh, Công an huyện Nghi Lộc… đã tổ chức xét nghiệm PCR, tiêm vắc xin cho các tổ công tác để đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ; Tất cả sẵn sàng cho trận chiến chống Covid-19.

Thượng tá Trần Ngọc Tuấn, Trưởng phòng Tham Mưu Công an tỉnh Nghệ An cho biết: " Chúng tôi đã triển khai lực lượng trên các chốt ra vào thành phố và bố trí các điều kiện hậu cần, ăn ở cho CBCS."

13 chốt cửa ngõ thành phố Vinh, hàng trăm điểm kiểm soát khác trên khắp các huyện, thành ở tỉnh Nghệ An; Bất kể thức trắng đêm nỗ lực truy vết hay rang mình giữa trưa nắng, những người chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch vẫn luôn vững vàng, kiên trì bám chốt, quyết chặn đứng đường đi của đại dịch. 

 
Sau khi ghi nhận thêm 25 ca dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế tỉnh Phú Yên đã tập trung khẩn trương truy vết, xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.
 
Như vậy, đến nay toàn tỉnh Phú Yên ghi nhận 83 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngành Y tế tỉnh Phú Yên đang phối hợp với các địa phương tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly các đối tượng theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm.
 
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên đề nghị người dân bình tĩnh, nhưng không chủ quan, lơ là, cùng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.
 
Các cấp, ngành, địa phương cần phải tiếp tục phối hợp để siết chặt các điểm phong tỏa, tiếp tục rà soát lại các nguồn lây nhiễm trong cộng đồng để kịp thời ngăn chặn.

 

BT
Thăm dò khán giả