Thứ năm, ngày 28/10/2021 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 3, 28/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Nghệ An hỗ trợ người dân vùng tâm lũ

(ANTV) - Mưa lớn lịch sử kéo dài trong những ngày qua khiến huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An bị ngập lụt. Đến ngày hôm nay, nắng lên, nước đã rút, nhưng nhiều hộ dân thuộc xã Quỳnh Hồng, vẫn bị ngập sâu, khiến cuộc sống sinh hoạt của dân bị ảnh hưởng nhiều, trong hoàn cảnh đó,  lực lượng Công an đã luôn đồng hành sát cánh, hỗ trợ người dân khắc phục khắc phục hậu quả, dần ổn định cuộc sống.

Chị Lê Thị Linh, ở xóm Hồng Nguyên, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu đã ở trong ngôi nhà ngập lụt hơn 3 ngày nay, nước lên lũ lên cao và bất ngờ nên gia đình trở tay không kịp. Đang mang bầu, cuộc sống của chị càng trở nên khó khăn hơn, khi người chồng bận công việc không thể về được. Mặc dù nước đã rút nhiều, nhưng cuộc sống chưa thể trở lại bình thường được, trong tình cảnh thiếu thốn, rất may được sự hỗ trợ kịp thời của cấp ủy, chính quyền.

Ông Nguyễn Xuân Dinh, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết, nước đã rút khoảng nửa mét so với ngày hôm qua, tuy nhiên đến sáng ngày 28/9,  vẫn còn hơn 2.000 hộ dân ở các xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Hồng, Quỳnh Giang... đang ngập nước, hơn 200 hộ phải di dời. Chính quyền huyện Quỳnh Lưu và xã Quỳnh Hồng đã huy động tối đã lực lượng theo phương châm 04 tại chỗ.

Ngay từ thời điểm mưa lớn kéo dài, Công an xã Quỳnh Hồng đã phát huy tốt vai trò xung kích của mình, tham mưu và thực hiện kịp thời nhiệm vụ đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân khi nước lũ lên.

Với tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái, Quân - Dân một lòng đoàn kết, không kể ngày lẫn đêm, những cán bộ chiến sĩ vẫn miệt mài "ngâm mình" trong dòng nước lũ để đảm bảo tối đa an toàn cho nhân dân trong đợt mưa lũ này.

BT
Thăm dò khán giả