Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 23/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Nghệ An đảm bảo tiến độ thu thập dữ liệu dân cư

(ANTV) - Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do Chính phủ giao cho Bộ Công an làm cơ quan chủ quản - là 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quốc gia cần được ưu tiên triển khai - tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử. Cơ sở dữ liệu quốc gia được hoàn thiện sẽ xóa bỏ tình trạng công dân phải sử dụng nhiều loại giấy tờ; mỗi công dân sẽ được cấp 01 mã số định danh cá nhân để truy xuất thông tin của bản thân và giải quyết các thủ tục hành chính. 

 

Nhận thức đầy đủ tầm quan trọng và tính cấp bách của dự án này, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, là trách nhiệm của toàn lực lượng Công an tỉnh.

Mặc dù là một địa bàn vùng biên, việc đi lại còn gặp nhiều khó khăn, trình độ nhận thức của người dân còn nhiều hạn chế, nhưng ngay khi có chủ trương thực hiện, ban công an xã Tri Lễ đã quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi phổ biến nội dung tới các cán bộ chiến sỹ, ban công an xã đã đồng thời phối hợp tốt với chính quyền địa phương để cùng thực hiện. Nhờ vậy, tiến độ công việc đã được đảm bảo, nhân dân đồng lòng ủng hộ.

Không chỉ riêng trên địa bàn xã Tri Lễ của huyện Quế Phong, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An về việc thực hiện dự án cơ sở dữ liệu về dân cư, Công an các đơn vị địa phương trong toàn tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai tới khắp các địa bàn cơ sở. Các cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng đã nỗ lực hết mình, không quản ngại khó khăn, quyết tâm hoàn thành sớm, đảm bảo theo đúng yêu cầu.

Để đảm bảo dữ liệu thu thập được chính xác trước khi chính thức nhập vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra, phúc tra lại thông tin đã được thu thập, yêu cầu bổ sung, cập nhật các thông tin còn thiếu hoặc chưa đúng.

Đến nay tất cả các địa bàn cấp huyện và địa bàn cấp xã, phường, thị trấn đã hoàn thành việc thu thập phiếu thông tin dân cư cũng như hoàn thành công tác kiểm tra, phúc tra với hơn 3triệu 581 nghìn phiếu đã thu thập, đạt 100%. Đồng thời, số phiếu sai sót hoặc thiếu thông tin đã được bổ sung kịp thời, đảm bảo đúng yêu cầu.  

Với sự quyết tâm cao của tất cả các ban, ngành, đoàn thể liên quan, đặc biệt là lực lượng Công an cùng với sự ủng hộ, tham gia tích cực của người dân, công tác xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn Nghệ An sẽ đạt được mục tiêu đề ra, góp phần đảm bảo tiến độ của việc thực hiện Đề án trên cả nước, đáp ứng tốt yêu cầu cải cách hành chính, giảm giấy tờ và thủ tục cho công dân, tổ chức trong tình hình hiện nay.

B.T
Thăm dò khán giả