Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Nam Định căng sức ứng phó bão số 3

(ANTV) -Từ 18h chiều qua 18/8, tại tỉnh Nam Định đã có mưa to và gió giật mạnh. Từ thực tiễn kinh nghiệm của cơn bão số 1, bão số 3 này, Công an tỉnh Nam Định triển khai kế hoạch phòng, chống bão từ rất sớm. Bởi theo dự báo, tỉnh Nam Định chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 3 vào lúc triều cường, đe dọa đến an toàn hệ thống đê biển của tỉnh, nguy cơ thiệt hại lớn.

 
Từ 10h sáng ngày 18/8, Công an tỉnh Nam Định tổ chức thường tực 100% quân số phòng chống bão số 3. Thành lập 4 đoàn công tác kiểm tra tình hình ứng phó bão tại các huyện, nhất là các huyện ven biển.
 
Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy phối hợp với Bộ đội Biên phòng đã kêu gọi được gần 3.000 tàu cá, gần 6.000 ngư dân về nơi neo đậu an toàn. kiểm soát chặt không cho tàu thuyền ra khơi; yêu cầu các cơ sở nuôi trồng thủy sản, các bến đò ngang cam kết không chở khách qua sông.
 
Tại các huyện ven biển Nghĩa Hưng, Giao Thủy, Hải Hậu, những người nuôi trồng thủy sản tại các khu vực cửa sông, bãi ven biển đều đã di dời vào nơi tránh trú bão an toàn. Tàu thuyền đánh bắt hải sản đã được người dân neo đậu vào bến. Lãnh đạo các cấp chính quyền và Công an huyện trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại các tuyến đê biển; nắm bắt tình hình phòng, tránh bão của người dân.
 
Đại tá Phạm Văn Oánh, trưởng Công an huyện Hải Hậu cho biết: Ban chỉ đạo khẩn chương chỉ đạo đến các ban, đặc biệt là đến các xã, thị trấn trên đại bàn huyện. Riêng đối với lực lượng CA thì bám sát chỉ đạo của GĐ và CA huyện thì chúng tôi cũng đã triển khai toàn bộ lực lượng xuống cơ sơ, cùng với ban chỉ đạo xuống các thị trấn đã triển khai các phương án chi tiết, phối hợp với biên phòng chỉ đạo các phương tiện ven bờ và xa bờ vào bờ an toàn.
 
Lực lượng hậu cần kỹ thuật triển khai cấp phát quân trang, phương tiện hỗ trợ phòng chống bão cho các đơn vị. Lực lượng thanh niên xung kích, cảnh sát cơ động di chuyển đến những địa điểm xung yếu, cùng chính quyền và nhân dân khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống bão; nhất là giúp dân chằng chống nhà cửa, di dời dân khỏi nơi  có nguy cơ sạt lở, ngập lụt
 
Dự báo bão số 3 đổ bộ Nam Định vào đúng con nước 13, lúc triều cường lên mạnh nhất, nên Công an tỉnh Nam Định đặc biệt chú trọng công tác hộ đê, nhất là tại những km đê biển bị sạt lở do ảnh hưởng của bão số 1 chưa kịp khắc phục hoàn thiện; Công an các huyện cũng đã được chỉ đạo phải trực tiếp có mặt tại những địa phương có km đê biển sạt lở để chủ động ứng phó mọi tình huống.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả