Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Chủ Nhật, 16/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an miền Trung căng sức giúp dân chống lũ

(ANTV) - Hiện nay, người dân các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu ảnh hưởng và những thiệt hại không nhỏ từ bão lũ.Và cùng với lực lượng khác, những ngày qua công an các tỉnh miền trung đã tăng cường quân số, bám địa bàn, triển khai có hiệu quả các biện pháp chủ động phòng chống mưa bão, khắc phục hậu quả mưa lũ nghiêm trọng giúp nhân dân ổn định cuộc sống.

Là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ, lãnh đạo công an tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp xuống hiện trường các nơi ngập lụt, chỉ đạo các công an các đơn vị địa phương điều động gần 500 cán bộ, chiến sỹ cùng 15 chiếc ca nô, cùng nhiều xe chở trang thiết bị, nhu yếu phẩm đến các địa phương để cùng với nhân dân chống lũ, di dời khẩn cấp người dân vùng thấp trũng đến nơi an toàn, với phương châm tuyệt đối không để một người dân nào bị thiếu đói.

Trung tá Lê Quang Chiêm - Phó Trưởng Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Công an huyện Lệ Thuỷ đã chủ động xây dựng kế hoạch phân công 4 tại chỗ, đơn vị đã phân công lực lượng xuống 4 địa bàn trọng điểm có nguy cơ ngập lụt và các tuyến giao thông có nguy cơ ùn tắc giao thông để đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời giúp nhân dân khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra. Tại đơn vị đã chủ động làm tốt công tác di dời hồ sơ nghi can phạm nhân đến nơi an toàn và thực hiện tốt công tác hậu cần để phục vụ việc phòng chống bão lụt và giúp đỡ nhân dân trên địa bàn".

Lực lượng Công an các địa phương trong tỉnh Quảng Bình cũng được chia thành các tổ để chốt chặn ở các ngầm, khe suối, đường ngập sâu, hướng dẫn, giúp đỡ người dân di chuyển, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh, cho đến chiều 15/10, nước lũ vẫn còn chia cắt nhiều địa bàn ở thành phố Hà Tĩnh, Hương Sơn, Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh. Riêng tại huyện Hương Khê có 9 xã với hơn 10.300 hộ dân bị ngập, trong đó những xã ngập sâu từ 2-3 mét, hàng trăm hộ dân đã được lực lượng Công an di dời theo phương châm 4 tại chỗ đến nơi an toàn. Ngay trong sáng 15/10, lãnh đạo Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số ban ngành Hà Tĩnh đã trực tiếp kiếm tra tình hình tại trình công thủy điện Hố Hô và một số địa điểm ngập nặng. Đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình lũ lụt tại xã Lộc Yên, Gia Phố; thăm hỏi, trao mì tôm, nước uống cho người dân vùng bị ngập.

Thượng tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh cho biết: "Trước tình hình lũ lên nhanh và nhân dân sống dọc hai bờ sông rất là sâu do đó công an huyện đã huy động lực lượng, chỉ đạo công an các xã triển khai các biện pháp để cảnh báo cho người dân đồng thời sơ tán người dân. Một mặt phối hợp với chính quyền các địa phương để làm tốt công tác đảm bảo về an ninh trật tự trong mưa lũ, thứ hai là cứu hộ cứu nạn, thứ ba nữa là cùng với nhân dân, chính quyền địa phương khắc phục hậu quả sau mưa lũ". 

Không những gây thiệt hại lớn về người và tài sản, tại Nghệ An một số tuyến đường lớn trên địa bàn thành phố xảy ra tình trạng ngập lụt như các tuyến đường Lê Hồng Phong, Hồng Bàng, Đặng Thái Thân, Quang Trung, Đại lộ Lênin, khu vực Cửa Nam đã gây khó khăn lớn đến sinh hoạt thường ngày của người dân. Công an Nghệ An đã kịp thời có mặt, hướng dẫn, phân luồng, điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn, giúp người dân yên tâm khi đi lại.

Trung úy Lê Ngọc Hưng - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP Vinh cho biết: "Do tình trạng mưa lớn kéo dài nên trên địa bàn thành phố ngập lụt rất nhiều nơi khiến người dân lưu thông trên đường rất phức tạp. Lực lượng Cảnh sát giao thông được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố cũng như Ban chỉ huy đội Cảnh sát giao thông triển khai lực lượng từ rất sớm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến, tránh ùn tắc giao thông để người dân lưu thông được an toàn".

Theo dự báo, tình hình mưa lũ còn diễn biến phúc tạp tại các tỉnh miền trung. Vì vậy, người dân nên nắm thông tin cụ thể, tránh đi vào các tuyến đường ngập lụt, đảm bảo an toàn cho bản thân, hạn chế những rủi ro đáng tiếc có thể xẩy ra

BT
Thăm dò khán giả