Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 21:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 5, 01/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an lập nhiều vòng, chốt bảo vệ đêm khai ấn đền Trần

(ANTV) - Mỗi năm chỉ diễn ra duy nhất một lần vào đêm 14 rạng sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch, lễ khai ấn đền Trần, phường Lộc Vượng, TP Nam Định luôn thu hút lượng lớn du khách về dự lễ và du xuân. 

Theo dự kiến, bắt đầu từ chiều tối nay, du khách thập phương sẽ đổ về Nam Định rất đông, chính vì vậy, ùn tắc giao thông và các tình huống an ninh trật tự phức tạp sẽ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trước tình hình này, lực lượng công an tỉnh Nam Định đã triển khai nhiều phương án, đối phó với tất cả các tình huống xấu có thể xảy ra.Năm nay, công tác giữ gìn ANTT Lễ khai Ấn Đền Trần có nhiều điều chỉnh hợp lý và khoa học.
 
Từ ngày mùng 6 đến ngày 17 tháng Giêng âm lịch, cấm tất cả các phương tiện không được đi vào khu vực Đền Trần, không để trông coi xe mô tô, xe máy tại khu vực sân phía trước cổng đền. Hệ thống camera giám sát cũng được lắp tại khu di tích. Đây là một trong nhiều sự chuẩn bị chu đáo, linh hoạt của Ban tổ chức nhằm khắc phục những hạn chế, làm bật lên ưu điểm của Lễ khai Ấn nhiều năm trước.
 
Về phía Ban quản lý khu di tích lịch sử Đền Trần cũng có sự chủ động trong phòng ngừa mất an ninh trật tự. Số điện thoại của ban quản lý được niêm yết công khai tại nơi dễ thấy bình cứu hỏa, xô nước được trang bị tại những nơi có nguy cơ dễ cháy hệ thống máy bơm nước công suất lớn được thường xuyên bảo trì Vấn đề vệ sinh khuôn viên cũng được giữ sạch đẹp bất kể ngày đêm.
 
Những phương tiện như lưới B40, barie và cọc tre cũng được tăng cường để thiết lập tuyến đường an ninh, đảm bảo giao thông được thông suốt. Trong 2 ngày diễn ra lễ khai ấn, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định quyết định tăng cường hơn 2.000 CBCS, tạo thành 5 vòng, 23 chốt bảo vệ an toàn cho đêm khai Ấn. Nhiệm vụ của từng vòng, từng chốt, từng nhóm bảo vệ được phân công cụ thể.
 
Đến thời điểm này có thể khẳng định, tất cả đã sẵn sàng cho một lễ khai ấn thành công tốt đẹp. Mong rằng, du khách gần xa về dự lễ khai Ấn Đền Trần sẽ chấp hành nghiêm quy định của Ban tổ chức, không ném tiền lẻ vào kiệu ấn, không cướp lộc trên ban thờ bởi đó  là những hành vi bất kính, làm giảm đi ý nghĩa thiêng liêng của lễ hội.
B.T
Thăm dò khán giả