Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 6, 03/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Lâm Đồng chủ động phòng chống dịch

(ANTV) - Với phương châm chống dịch “sớm hơn một bước và cao hơn một mức so với quy định” từ đầu năm 2021 đến nay, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tham mưu cho UBND các cấp thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn của tỉnh. Tại các khu vực bị phong tỏa, giãn cách xã hội có thời điểm lên đến 50 chốt và các tổ COVID-19 cộng đồng, đảm bảo tình hình hình phòng chống dịch Covid 19 tại địa phương.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã duy trì 360 cán bộ chiến sỹ trong ngày, tổ chức điều hành hoạt động tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn của tỉnh và tại các khu vực bị phong tỏa, giãn cách và đảm bảo ANTT tại các khu vực cách ly tập trung, khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là số lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa liên tỉnh. Phân công lực lượng, xây dựng phương án tham gia cùng đoàn công tác của UBND tỉnh, UBND các huyện tổ chức 03 đợt đón 2.565 công dân trong đó có 429 phụ nữ mang thai từ các tỉnh, thành phía Nam về địa phương an toàn.

Song song với công tác đảm bảo ANTT, Công an tỉnh Lâm Đồng đã chủ động, tổ chức vận động cán bộ chiến sỹ quyên góp trên 443 triệu đồng, vận động nguồn xã hội hóa trên 281 triệu đồng để giúp đỡ nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; cấp, phát hơn 6.635 phần quà, 02 tấn gạo, 910 thùng mì gói, hàng ngàn quả trứng để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Tổ chức thu mua, hỗ trợ tiêu thụ, tham gia vận chuyển hơn 2.925 tấn rau, củ, quả hỗ trợ lực lượng công an và nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 

Để công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong thời gian tới, lực lượng Công an Lâm Đồng sẽ tăng cường các biện pháp quản lý cư trú, khai thác hiệu quả các tính năng, tác dụng của phần mềm Bộ Công an trong công tác quản lý người về từ vùng dịch kết hợp với nhiệm vụ làm sạch dữ liệu, cập nhật dữ liệu dân cư, nhất là dữ liệu tiêm vaccine phòng COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh để phục hồi, phát triển kinh tế.

Tăng cường các biện pháp quản lý, nắm tình hình liên quan đến các trường hợp đã tự phát về địa phương để phối hợp với các ngành tham mưu chính quyền các cấp giải quyết các vấn đề phát sinh, nhất là liên quan đến công ăn, việc làm, cuộc sống... để họ có đủ những điều kiện cần thiết để duy trì cuộc sống, không để nảy sinh những vấn đề phức tạp về ANTT; siết chặt công tác phòng, chống dịch trong lực lượng và triển khai các mặt công tác để thích ứng trong điều kiện “bình thường mới”.

Thăm dò khán giả