Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 5, 26/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an kịp thời cứu 2 người dân mắc kẹt trong lũ

(ANTV) - Chiều ngày 25/8, mưa lớn kéo dài nhiều giờ đã khiến nhiều khu vực và tuyến đường của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bị ngập nặng. Trong cơn nước lớn, lực lượng Công an đã cứu kịp thời được 2 người dân, trong đó có một cụ già do mắc kẹt khi di chuyển tránh lũ.

Theo đó, từ khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, nhiều khu vực và tuyến đường trên địa bàn thành phố Biên Hòa xuất hiện ngập cục bộ. Đặc biệt, nhiều hộ dân khu phố Vườn Dừa và khu phố Miễu thuộc phường Phước Tân bị ngập nặng. Nước chảy siết khiến 2 người dân, trong đó có một cụ già tại khu vực khu phố Miễu bị mắc kẹt khi di chuyển.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an thành phố  Biên Hòa và Công an phường Phước Tân đã đến hiện trường giăng và đu dây thừng để cứu 2 nạn nhân.

Đến 17 giờ cùng ngày, cả 2 người dân trên đã được vào nơi an toàn.

 

 

“Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19"

Để tiếp tục đồng lòng, chung sức cùng với cả nước phòng, chống đại dịch, hôm nay, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19". Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham dự chương trình.

Chương trình sẽ hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội tổng số 600.000 phần quà, tương đương 180 tỷ đồng. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, Ban Tổ chức sẽ chuyển kinh phí và hiện vật về Mặt trận các tỉnh, thành phố để chủ trì, phối hợp với các tổ chức thành viên xây dựng phương án, thống nhất với cấp ủy chính quyền địa phương triển khai thực hiện, đảm bảo đúng đối tượng, hạn chế tối đa sự trùng lắp, sót lọt. Những phần quà này sẽ được trao trực tiếp đến tay người đang gặp khó khăn, nhất là người nghèo, người yếu thế.

Lễ ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện chương trình hỗ trợ "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" cũng đã được tổ chức, đặt mục tiêu phấn đấu vận động ít nhất 1 triệu phần quà đại đoàn kết với tổng trị giá khoảng 300 tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân đang cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

 

BT
Thăm dò khán giả