Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 06:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Chủ Nhật, 29/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Khánh Hòa sẵn sàng cấp hộ chiếu phổ thông qua mạng từ 1/6

(ANTV) - Hiện nay, mỗi ngày phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận từ 150 -200 hồ sơ đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông. Con số này sẽ giảm đi rất nhiều khi từ ngày 1/6 tới đây, quy trình tiếp nhận, giải quyết và cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chịp điện tử cho công dân sẽ được thực hiện qua mạng.

Kể từ ngày 1/6, khi Bộ Công an thực hiện dịch vụ công mức độ 4 trong công tác cấp hộ chiếu phổ thông, người dân chỉ cần ngồi tại nhà có thể thực hiện toàn bộ quy trình, thủ tục theo quy định qua mạng, kết quả cũng sẽ được gửi về địa chỉ người đăng ký qua dịch vụ bưu điện.

Từ trước đó, tại trụ sở phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Khánh Hòa, người dân đến làm các thủ tục xuất nhập cảnh sẽ được hướng dẫn thực hiện cách đăng ký, đăng nhập, khai báo cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an theo quy trình dịch vụ công mức độ 4.

Chị Trần Son Trà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nói: Tôi thấy rất là tiện lợi vì dịch như thế này mà đi đến cơ quan cũng như phải chờ đợi thì rất là mất thời gian là thứ nhất, thứ hai là nếu có thể làm Online trực tiếp tại nhà thì rất là tốt, vừa tiện lợi thời gian, bảo vệ sức khỏe, cũng như có thể sắp xếp được rất là nhiều công việc.

Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông qua dịch vụ công trực tuyến nhằm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Để chuẩn bị việc này phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Khánh Hòa tập trung thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, lực lượng cán bộ nhằm phục tốt nhất nhu cầu của nhân dân, doanh nghiệp cũng như du khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Thượng tá Đoàn Minh Phú, Phó Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: Đơn vị cũng đã trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị, đường truyền để đáp ứng yêu cầu công tác, đơn vị cũng đã bố trí CBCS có năng lực, có trình độ và có kinh nghiệm, rồi tổ chức tập huấn cho CBCS biết nắm được quy trình. Trực ở đường dây nóng 24/24 để kịp thời giải đáp thắc mắc cho người dân. Đơn vị thông qua việc tiếp công dân hàng ngày cũng lồng nghép tuyên truyền cho người dân biết những tiện ích của dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 cấp hộ chiếu phổ thông. Tổ chức niêm yết công khai tại trụ sở và đưa lên trang fanpage của đơn vị những quy trình, các bước để thực hiện các thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử trong nước. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đến giờ phút này cũng đã chuẩn bị hoàn tất tất cả các khâu, các bước chuẩn bị đến ngày 1/6 thì chính thức thực hiện dịch vụ công cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử trong nước cho công dân

Theo cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, để sử dụng được dịch vụ cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến, công dân phải có Căn cước công dân gắn chip hoặc Căn cước công dân 12 số còn giá trị; Có tài khoản hợp lệ trên Cổng dịch vụ công Chính phủ; Có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến qua hệ thống thanh toán của Chính phủ. Trường hợp công dân không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ công mức độ 4 hoặc có nhu cầu nộp hồ sơ trực tiếp thì vẫn có thể đến phòng quản lý xuất nhập cảnh làm các thủ tục theo quy trình đăng ký, tiếp nhận, xử lý hồ sơ cấp hộ chiếu hiện hành.

BT
Thăm dò khán giả