Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:51, Thứ 4, 11/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Khánh Hòa khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng ngập

(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, mưa lớn kéo dài khiến mực nước ở các hồ chứa trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa dâng cao. Hiện các hồ đã tiến hành xả lũ khiến nhiều địa phương bị ngập nặng. Công an Khánh Hòa đã phối hợp với các lực lượng khác khẩn trương tổ chức di dời người dân ở các khu vực ngập sâu đến nơi an toàn. 

Do mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về, kết hợp với các hồ chứa xả lũ đã làm cho nhiều thôn của các xã Vạn Bình, Vạn Phú và khu vực Tu Bông của huyện Vạn Ninh bị ngập nặng, nhiều nơi bị chia cắt. Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện Vạn Ninh đã bố trí lực lượng phối hợp với các lực lượng dân quân, quân sự, biên phòng khẩn trương sử dụng các phương tiện như xuồng nhỏ, ca nô để sơ tán hàng chục hộ dân bị ngập đến nơi tránh trú an toàn. Bà Trần Thị Nguyện, người dân xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh chia sẻ, hồi giờ chưa bao giờ có, nước mà dâng lên khỏi giường mà không có thể tưởng tượng được. Gia đình chỉ có một mình tôi không chồng không con gì, tui đứng ở trên cái lan can kêu mấy ông, xong mấy ông vác ghe lên cõng ra chứ lội ra không được, giờ mình mẫy vẫn còn ướt.

Thượng tá Lý Hải Chiến, Phó trưởng Công an huyện Vạn Ninh cho biết, trên địa bàn Bình Lập 1 thì đã có cái hiện tượng ngập và nước lớn đâm ra bị chia cắt đối với hàng chục hộ với cả trăm nhân khẩu. Lực lượng công an huyện Vạn Ninh cũng đã tổ chức huy động ca nô và bố trí toàn bộ tổ cơ động, lực lượng công an tại chỗ phối hợp với quân sự và các phòng ban, chúng tôi cũng đã triển khai và đưa được các bà con ở vùng cô lập về được UBND xã Vạn Bình.
 
Trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, sau khi cơn bão số 12 quét qua đã làm một số trụ sở cơ quan và nhà dân bị tốc mái, hư hỏng; nhiều cây cối bật gốc, gãy đổ. Mưa kết hợp các hồ chứa nước xả lũ cũng khiến cho nhiều khu vực trên địa bàn bị ngập lụt như xã Ninh Phú, phường Ninh Hà, đặc biệt thôn Ngũ Mỹ của xã Ninh Xuân hiện đang bị chia cắt. Công an thị xã Ninh Hòa cũng đã khẩn trương tổ chức lực lượng xuống địa bàn triển khai các biện pháp giúp nhân dân khắc phục thiệt hại do bão gây ra.
 
Trung tá Trịnh Quang Hiệp, Phó trưởng Công an thị xã Ninh Hòa thông tin, hiện nay Công an thị xã cũng đã phối hợp với công an các xã triển khai lực lượng giúp bà con nhân dân an toàn trong đi lại qua các vùng trũng thấp. Giúp dân sơ tán ra khỏi vùng ngập lụt. Đến thời điểm này, Công an thị xã Ninh Hòa đã triển khai hết toàn bộ lực lượng xuống cơ sở để giúp cho nhân dân khắc phục sau cơn bão số 12.
 
Ngoài việc hỗ trợ nhân dân di dời đến những nơi an toàn, lực lượng công an cũng sẽ cắt cử lực lượng tham gia bảo vệ tài sản cho người dân, giúp dân dựng lại nhà cửa, dọn dẹp lại cây cối ngã đổ. Công tác giúp dân khắc phục các thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 12 đang được công an các địa phương triển khai tích cực, khẩn trương với phương châm đảm bảo an toàn cho con người được đặt lên hàng đầu.
 

Ngày 10/11, UBND tỉnh Quảng Trị thông tin đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan về việc di dời khẩn cấp các hộ dân có nguy cơ sạt lở cao ở xã Hương Sơn, huyện Hướng Hóa đến nơi an toàn.

Trước đó, tại khu vực núi Ta Bang (thôn RaLy-Rào) bất ngờ xuất hiện vết nứt dài khoảng 200m, rộng 40-50 cm. Theo nhận định, vết nứt trên cực kỳ nguy hiểm và nếu bị sạt lở thì khối lượng rất lớn đất đá, cây cối sẽ trôi về gây mất an toàn cho dân cư khu vực hạ du.

Trước thực trạng này, UBND tỉnh Quảng Trị đã giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành có liên quan và UBND huyện Hướng Hóa tổ chức di dời khẩn cấp 45 hộ với 171 nhân khẩu ở thôn RaLy-Rào (xã Hương Sơn) đến nơi ở mới an toàn. Giao UBND huyện Hướng Hóa chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương rà soát, hoàn thiện thủ tục và bố trí quỹ đất để thực hiện việc di dân khẩn cấp.

BT
Thăm dò khán giả