Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Triệu Phong giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ

(ANTV) - Cùng với các lực lượng khác của địa phương khác, trong sáng 15/10, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã tăng cường lực lượng về địa bàn cơ sở để giúp nhân dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 4 gây ra.

Ngôi nhà của bà Trần Thị Phước, 62 tuổi ở thôn Quảng Lượng, xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong sau cơn bão số 4. Căn nhà "Nghĩa tình đồng đội" do Hội cựu chiến binh tập đoàn dầu khí quốc gia trao tặng cho bà Phước vào năm 2014. Thiệt hại sau cơn bão vừa qua càng làm cuộc sống của bà trở nên khó khăn hơn.
 
Triệu Đại là một trong những xã của huyện Triệu Phong bị thiệt hại khá nặng nề từ cơn bão số 4, trong đó chịu ảnh hưởng trực tiếp là thôn Quảng Lượng và thôn Đại Hào. Theo thông tin ban đầu, hiện ở hai thôn này có gần 80 hộ trong tổng số hơn 500 hộ bị thiệt hại, trong đó có hơn 20 hộ bị tốc mái hoàn toàn.
 
Vì vậy, trong sáng nay, Công an huyện Triệu Phong đã nhanh chóng triển khai các biện pháp, kịp thời phối hợp với các lực lượng tại địa phương để cùng nhân dân khắc phục hậu quả.
 
Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên đưa lực lượng về cơ sở, triển khai các biện pháp. Lập tức ứng phó cứu trợ dân, lực lượng CSGT hướng dẫn dân đi qua nơi ngập lụt bão lũ, còn lực lượng CSĐT, CSHS chống các loại tội phạm lợi dụng để vi phạm pháp luật trong bão lụt, và kịp thời điều động lực lượng khắc phục hậu quả. Hiện CA huyện Triệu Phong đang dùng kinh phí của mình để hỗ trợ các gia đình và mua các vật liệu lợp lái mái nhà vượt qua khó khăn trước mắt.
 
Ngoài việc huy động lực lượng, phương tiện về tận nơi giúp nhân dân thu dọn nhà cửa, Công an huyện Triệu Phong cũng đã trích nguồn kinh phí từ quỹ tình nghĩa của đơn vị, mua các vật liệu lợp lại mái nhà và tặng quà cho một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Qua đó nhằm chia sẻ, động viên tinh thần để phần nào giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả