Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 4, 15/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Thanh Liêm tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí

(ANTV) - Để làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn, Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã tăng cường nắm tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, nhằm giảm thiểu những vụ việc đáng tiếc xảy ra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thực hiện triển khai đợt cao điểm theo sự chỉ đạo của Bộ Công an về vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Từ ngày 10/3/2020 đến nay, Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã thu hồi được 06 khẩu súng các loại, 01 quả lừu đạn, hơn 1kg đạn bi và nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Số lượng này được Công an huyện Thanh Liêm thu giữ thông qua công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, qua đó người dân đã nâng cao nhận thức và tự giác giao nộp cho lực lượng chức năng.

Ngày 14/4 quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội đã thực hiện test nhanh cho các tiểu thương buôn bán hoa tại các khu chợ hoa Quảng Bá, Minh Khai, Mê Linh do liên quan đến lịch trình của bệnh nhân số 243.

Trung tâm văn hóa thể thao và thông tin phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Nơi được chọn là điểm test nhanh cho các tiểu thương. Gần 30 y bác sĩ đã tham gia xét nghiệm. Người dân đến đây sẽ được đo thân nhiệt, kê khai lịch sử dịch tễ và thực hiện test nhanh Covid 1. Kết quả sẽ có sau 10-15p thực hiện

Trong ngày 14/4 lực lượng chức năng đã tiến hành test nhanh cho hơn 300 trường hợp. Dự kiến, trong ngày 15.04 sẽ tiếp tục test nhanh cho gần 150 trường hợp có liên quan

Theo khuyến cáo, việc test nhanh nhằm phát hiện sớm những người có nguy cơ nhiễm virus Covid 19. Dù kết quả có âm tính, người dân vẫn nên theo dõi sức khỏe của mình  trong 14 ngày và nếu có các triệu trứng của bệnh cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh và liên hệ với cơ quan y tế.

 

BT
Thăm dò khán giả