Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 2, 08/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Nho Quan giữ bình yên vùng giáp ranh

(ANTV) -Để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, thời gian qua, các đơn vị, địa phương đã thực hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, những mô hình hiệu quả. Một trong số đó phải kể đến mô hình bảo đảm an ninh trật tự tại các vùng giáp ranh có nhiều đồng bào dân tộc và đồng bào công giáo cùng sinh sống.

 

Những buổi tuyên truyền chính sách pháp luật, nắm bắt tình hình địa bàn được Công an huyện phối hợp với Công an xã và người có uy tín trong thôn bản đã trở nên quen thuộc với người dân. Từng là điểm nóng, phức tạp về ANTT, đến nay, xã Thạch Bình đã giảm đáng kể đối tượng nghiện hút, nhiều ổ, nhóm được triệt phá.
 
Ông Đinh Văn Công, xã Thạch Bình cho biết, công an xã và Công an huyện cùng các cấp chính quyền địa phương đến để tư vấn rồi để bà con hiểu được pháp luật của Nhà nước và phòng chống các chương trình tội phạm của địa phương, nói chung mọi người dân rất phấn khởi, tuân thủ những chính sách của Nhà nước đã đề ra
 
Theo ông Bùi Đức Quang, người có uy tín, xã Thạch Bình, ngay đầu năm 2019 vừa rồi bắt đối tượng rất là quan trọng buôn bán heroin, được quan tâm đấy thì dân chúng tôi có trách nhiệm tham gia góp ý kiến với các ban ngành đã tổ chức nhiều lần họp dân, tuyên truyền và vận động, có nhà phải đến tận nơi để tuyên truyền vận động người dân đã có con em nghiện hút thì thời gian vừa qua có 1 số thanh niên đã tự giác đi cai nghiện và có số đã về.
 
Thành tích nổi bật nhất trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Thạch Bình thời gian qua chính là việc triển khai thực hiện hiệu quả mô hình phối hợp đảm bảo ANTT vùng giáp ranh. Tổ công tác tăng cường của Công an huyện cùng công an xã luôn kịp thời nắm bắt tâm lý người dân tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền nhiều chương trình, kế hoạch liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng các mô hình nhân dân tự quản trên địa bàn.
 
Đồng chí Vũ Dũng, Trưởng Công an xã Thạch Bình, huyện Nho Quan trao đổi, chúng tôi thường xuyên phối hợp với lực lượng đi xuống địa bàn, làm tốt công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thời gian 1 năm trở lại đây côn an chính quy tăng cường về xã, phối hợp với chúng tôi thì tình hình địa bàn tương đối ổn định, tình hình hoạt động về các loại tội phạm đã kìm chế và giảm đáng kể. Trong 6 tháng đầu năm tổng số vụ việc tiếp nhận so với năm 2018 trước đây đã giảm được 6 vụ việc, không có vụ việc phức tạp, trọng điểm xảy ra.
 
Trao đổi ANTV, ông Đinh Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình cho biết, chúng tôi đã thành lập các tổ tự quản tại các thôn và đặc biệt thực hiện cái thông tư 23 của tỉnh ủy về việc xây dựng cái thôn xóm bình yên thì chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng công an xã là nòng cốt và cho các xã, các thôn, các mặt trận đoàn thể ký cam kết thực hiện về công tác ANTT.
 
Trong những năm gần đây, đời sống của người dân xã Thạch Bình ngày càng ổn định, phát triển hơn trước. Cuộc sống yên bình đó có được chính là nhờ sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời của lực lượng Công an xã cùng các cấp chính quyền địa phương trong việc thực hiện hiệu quả các mô hình bảo đảm an ninh trật tự vùng giáp ranh.
Thăm dò khán giả