Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 18/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Hòa Vang đến tận nhà làm giấy tờ công dân

(ANTV) -  Những năm qua, công tác quản lý hành chính của Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã có những chuyển biến tích cực. Trong đó rõ nét nhất phải nói đến công tác giải quyết thủ tục hành chính về hộ khẩu và chứng minh nhân dân tại nhà cho người dân. 

Là huyện nông nghiệp chiếm đến 3/4  diện tích của thành phố Đà Nẵng, huyện Hòa Vang có địa bàn khá rộng, giao thông còn nhiều cách trở. Chính vì vậy mà việc đi lại của bà con để làm các thủ tục hành chính tại trung tâm huyện gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, một số xã miền núi trong địa bàn huyện, bà con dân tộc thiểu số còn hạn chế về hiểu biết pháp luật, rất ít người để ý đến việc làm giấy khai sinh, hộ khẩu hay CMND. Vì lý do đó mà từ nhiều năm nay, công an huyện Hòa Vang đã cử cán bộ chiến sĩ xuống từng địa phương để giải quyết thủ tục cho bà con.

Việc tới tận địa phương giải quyết thủ tục hành chính cho người dân của công an huyện Hòa Vang không chỉ rút ngắn được thời gian làm thủ tục mà còn giúp cho người dân bớt được những vất vả trong việc đi lại trong điều kiện giao thông khó khăn. Phong trào này đã thật sự mang lại hiệu quả và được chính quyền địa phương, bà con nhân dân đánh giá rất cao.

Không những thế, đối với những trường hợp người già yếu, tàn tật, đi lại khó khăn, sẽ có một tổ công tác đến tận nhà hoặc vào bệnh viện để làm CMND theo nguyện vọng của người dân. Phong trào này đã thật sự mang lại hiệu quả, được chính quyền địa phương và bà con nhân dân đánh giá rất cao.

Công tác trực tiếp về cấp, đổi CMND, điều chỉnh hộ khẩu tại chỗ cho người dân luôn được công an huyện Hòa Vang duy trì thường xuyên. Điều này không chỉ góp phần cải cách thủ tục hành chính mà còn giảm bớt khó khăn cho bà con, giúp cho tình cảm giữa người chiến sĩ công an nhân dân và người dân ngày càng trở nên gần gũi hơn, thắm thiết hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả