Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 3, 15/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Cư Kuin đến tận các thôn, buôn làm CMND

(ANTV) - Đến tận các thôn, buôn, các gia đình có người già yếu, bệnh tật để làm chứng minh thư nhân dân. Đó là một việc làm ý nghĩa những năm gần đây của Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk trong phong trào học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.

Gia đình bà Lưu Thị Tịnh ở thôn 19 xã Cư Êwy, huyện Cư Kuin. Bà có người con là Nguyễn Thế Tú, năm nay đã 34 tuổi, nhưng bị nhiễm chất độc màu da cam và tai biến mạch máu não không đi lại được nên gần 10 năm nay, sau khi mất CMND gia đình không thể đưa Tú ra Công an huyện làm lại được. Hôm nay, Tú được CBCS của Công an huyện Cư Kuin đến tận nhà để làm chứng minh.

Bà Lưu Thị Tịnh, ở thôn 19 xã Cư Êwy, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Rất cảm ơn cả đoàn đã về đây làm chứng minh thư cho cháu, vì cháu bị chất độc màu da cam không đi lại được. Hiện tại thì cháy đã liệt mất hai chân."

Gia đình cụ Nguyễn Thế Quế cũng ở trong thôn 19 xã Cư Êwy. Năm nay đã ngoài 100 tuổi, nhưng gần 20 năm nay cụ Quế đã mất giấy CMND. Vì đau ốm nằm liệt giường, đường sá xa xôi, nên gia đình không thể đưa cụ ra Công an huyện để làm lại chứng minh. Hôm nay, được CBCS của Công an huyện Cư Kuin đến tận nhà để làm chứng minh nên gia đình cụ cũng rất vui.

Những trường hợp già yếu, bệnh tật cần được quan tâm đặc biệt


Ông Nguyễn Thế Hữu, con trai của cụ Quế chia sẻ: "Hôm nay đoàn công an xã đã về làm giấy tờ giúp đỡ gia đình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn."

Cũng trong ngày, ngay tại xã Cư Êwy, CBCS đội cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an huyện Cư Kuin đã tổ chức làm lại CMND cho 50 người già yếu trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Đức Hữu, Phó trưởng Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Triển khai kế hoạch cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian đi lại cho người dân già yếu, không đi lại được giúp dân hoàn thiện giấy tờ một cách nhanh chóng."

Không chỉ đến xã Cư Êwy, mà trong 5 năm gần đây, Công an huyện Cư Kuin đã tổ chức 15 đợt đến tận các thôn, buôn, các gia đình có người già yếu, bệnh tật ở các xã khác để làm giúp CMND cho gần 1.000 người. Đó là một phần việc có ý nghĩa thiết thực trong phong trào học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND của Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

 

 

BT
Thăm dò khán giả