Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Cần Giuộc xây dựng “buồng phun khử khuẩn”

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân, Chi đoàn Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức xây dựng “buồng phun khử khuẩn” đặt tại cổng ra vào trụ sở, để phun khử khuẩn toàn thân cho người dân khi đến trụ sở Công an huyện làm việc.

 

Buồng phun có kích thước 3mx 1.5m, cao 2m, bên trong được lắp đặt hệ thống ống dẫn và vòi phun sương. Theo đó, Đoàn viên Công an huyện làm nhiệm vụ trực cổng Công an huyện sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đồng thời, điều khiển hệ thống vòi trong buồng phun để phun khử khuẩn toàn thân cho người dân khi đến trụ sở Công an huyện làm việc.

Công trình “Buồng phun khử khuẩn” được người dân ủng hộ và nhiệt tình đón nhận. Đây là một công trình mang ý nghĩa thiết thực trong thời gian cao điểm cả nước cùng phòng, chống dịch bệnh, đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ Công an huyện Cần Giuộc đồng hành cùng người dân chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Khánh Hòa: Tăng cường phòng chống dịch Covid -19 tại các cơ sở tiếp dân

 

Tại Khánh Hòa, các cơ sở tiếp công dân của Công an tỉnh, mỗi ngày tiếp nhận, giải quyết nhu cầu cho hàng trăm người dân và người nước ngoài đến làm các thủ tục hành chính liên quan đến ANTT. Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid -19 tại các địa điểm này luôn ở mức rất cao. Công an tỉnh Khánh Hòa đã chủ động các biện pháp nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh cho người dân cũng như cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Tại các trụ sở tiếp nhận và gải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến ANTT của Công an tỉnh Khánh Hòa mỗi ngày tiếp nhận, làm các thủ tục cho hàng trăm công dân và người nước ngoài. Để chủ động phòng chống, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 Công an tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các đơn vị tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm các quy trình phòng ngừa dịch bệnh tại nơi công cộng, tập trung đông người. Công an tỉnh Khánh Hòa đã ưu tiên trang cấp nhiều loại vật tư y tế thiết yếu đảm bảo việc phòng ngừa dịch bệnh cho cán bộ chiến sĩ và người dân khi đến làm thủ tục.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Khánh Hòa tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp ứng phó, trong đó ưu tiên cho lực lượng CBCS thường xuyên trực tiếp tiếp xúc với nhân dân. Đến nay ở hầu hết các trụ sở đơn vị tiếp dân đều được trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, găng tay, dung dịch sát khuẩn nhằm đảm bảo phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và phục vụ công tác tiếp công dân được an toàn.

B.T
Thăm dò khán giả