Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Chủ Nhật, 12/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Buôn Đôn vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Thời gian qua, Công an huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã tích cực vận động nhân dân trên địa bàn giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Qua đó, góp phần phòng ngừa các hành vi vi phạm về ANTT trên địa bàn.

Ở huyện Buôn Đôn có hơn 17.150 hộ đồng bào các dân tộc sinh sống ở 99 thôn, buôn. Người dân ở nhiều thôn, buôn vẫn còn tập quán, thói quen lưu giữ và sử dụng các loại súng tự chế, súng săn, súng kíp và các loại dao, kiếm. Một số đối tượng còn có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép các loại VK,VLN,CCHT ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT.

Trước tình hình đó, Công an huyện Buôn Đôn đã tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân ở các thôn, buôn giao nộp VK,VLN,CCHT. Trung tá Từ Hữu Lộc, Phó trưởng CA huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, chủ yếu là tập trung vào thành phần dân tộc tại chỗ sử dụng vũ khí, VLN, CCHT để săn bắt, đánh bắt cá trên địa bàn. Trước thực trạng trên thì CA huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai cho các đội nghiệp vụ trong đó lực lượng QLHC về TTXH, CA các xã đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp VK,VLN,CCHT. Qua công tác vận động giao nộp thì chúng tôi đánh giá năm 2020 so với những năm trước tình trạng người dân tàng trữ, sử dụng VK,VLN,CCHT có giảm đi.
 
Từ năm 2019 đến nay, Công an huyện Buôn Đôn đã thu hồi và vận động nhân dân ở các thôn, buôn giao nộp hơn 30 khẩu súng kíp, súng cồn, súng hơi, súng quân dụng và hàng trăm công cụ hỗ trợ như dao, kiếm, mã tấu các loại...Qua đó, công an huyện Buôn Đôn đã tham mưu cho UBND các cấp xử phạt hành chính 21 triệu đồng đối với nhiều trường hợp vi phạm. Những kết quả trên đã góp phần phòng ngừa những vụ án do các hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép các loại VK,VLN,CCHT gây ra ở các thôn, buôn.
 

Tại khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Lễ báo công dâng Bác và tuyên dương thanh niên, phụ nữ tiêu biểu.

Trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào phụ nữ Công an tỉnh Thái Bình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của toàn lực lượng như: đã tham mưu, phục vụ quán triệt nghiêm túc, đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy Đảng các cấp cho đoàn viên, hội viên. Thường xuyên tham mưu tổ chức gặp gỡ, đối thoại, sinh hoạt giữa cấp ủy, lãnh đạo với đoàn viên, hội viên. Thực hiện nghiêm túc Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Tổ chức nhiều hoạt động phong trào thể thao, văn nghệ, tình nghĩa, tình nguyện có sức lan tỏa lớn, thu hút sự tham gia đông đảo, tích cực của đoàn viên, hội viên. 

Tại lễ báo công dâng Bác, Ban chấp hành Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức tuyên dương 40 thanh niên, phụ nữ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu.

 

BT
Thăm dò khán giả