Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 5, 06/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hòa Bình nỗ lực về đích trong chiến dịch cấp CCCD

(ANTV) - Hiện tổng số công dân từ đủ 14 tuổi trở lên theo chỉ tiêu được Bộ Công an giao đến trước ngày 1/7, Hòa Bình sẽ phải hoàn thành việc thu nhận trên 805.000 CCCD có gắn chip điện tử. 

Trong đó, bằng công tác chủ động đảm bảo tiến độ, đưa ra khối lượng giao khoán cụ thể đối với từng đơn vị, việc thực hiện dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD cũng đã tạo ra động lực thi đua mới. Đến nay, về cơ bản Hòa Bình đã đạt được trên 70% khối lượng hồ sơ CCCD được giao.

Nhiều tình huống phát sinh trong thực tế, khi công dân chưa đủ giấy tờ, thông tin kê khai bị sai sót dẫn tới việc chờ đợi làm CCCD cũng kéo dài. Tuy nhiên, với cách triển khai "làm đến đâu xong đến đó", hiện Mai Châu chỉ còn khoảng 4000 hồ sơ cần thu nhận.

Đây là kết quả từ sự nỗ lực rất lớn của đợt cao điểm 80 ngày đêm không nghỉ được Công an huyện Mai Châu phát động từ đầu tháng 3. Chỉ tính riêng ngày 3/5, số lượng hồ sơ CCCD thu nhận đạt mức 1200, vượt trên 200% tỷ lệ.

Thống kê chung, Hòa Bình đã thu nhận được trên 480.000 hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử. Theo tiến độ, hiện có 7/9 đơn vị đã vượt chỉ tiêu giao khoán, 5 đơn vị vượt trên 1000 hồ sơ/ngày. Điển hình như Công an huyện Lạc Sơn thu nhận 2076 hồ sơ, công an huyện Kim Bôi đạt 1861 hồ sơ. 

Việc đảm bảo tiến độ thu nhận hồ sơ CCCD gắn chip điện tử cũng là cơ sở để Hòa Bình đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các dịch vụ công trực tuyến gắn với việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính giấy tờ công dân từ 1/7 khi Luật cư trú sửa đổi có hiệu lực.

Với khoảng 30% hồ sơ CCCD còn lại, Hòa Bình dự kiến sẽ tổng lực tiếp tục huy động sự vào cuộc đồng bộ của cấp ủy chính quyền địa phương cũng như tranh thủ được sự ủng hộ giúp đỡ của nhân dân để nhanh chóng về đích, đảm bảo tiến độ và chất lượng được Bộ Công an đề ra.

Thăm dò khán giả