Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 10/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly

(ANTV) - Triển khai đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại các điểm cách ly hay khu vực dân cư bị phong tỏa là nhiệm vụ cấp bách hiện nay, mà các cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng phải hoàn thành.

 Đó là không chỉ là trách nhiệm, mà còn là sự tín nhiệm, tin tưởng của người dân đặt trên vai mỗi cán bộ chiến sĩ.

Tại mỗi điểm cách ly, mỗi khu vực phong tỏa, các cán bộ chiến sĩ  đã không quản khó  khăn, luôn đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu và trở thành những người vận chuyển, hỗ trợ tích cực, để người dân yên tâm cách ly theo quy định.

Khu ký túc xá phía Tây quận Liên Chiểu là điểm tiếp nhận công dân cách ly tập trung của thành phố. Đây cũng là khu vực cách ly y tế đối với trường hợp nhập cảnh trái phép.

Vậy nên, công tác đảm bảo ANTT vòng ngoài được lên kế hoạch chặt chẽ. Nhu yếu phẩm trước khi đưa vào bên trong, được cán bộ chiến sĩ kiểm tra kỹ càng, cẩn thận lưu lại thông tin, khử khuẩn toàn bộ số thực phẩm và hỗ trợ người dân vận chuyển vào khu vực cách ly.

Đà Nẵng hiện đang cách ly y tế F1,F2 hơn 2.000 trường hợp. Số lượng địa điểm phong tỏa như tổ dân phố, khu dân cư, chợ truyền thống đang tăng lên từng ngày vì liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân. Lực lượng Công an phải chạy đua với thời gian, bố trí lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự và trấn an tâm lý nhân dân trong vùng cách ly.

Thực tế, đã có trường hợp người dân cố tình tìm cách để trốn khỏi khu vực phong tỏa. Vậy nên, tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ chiến sĩ lúc này càng được nâng cao hơn, siết chặt an toàn, tuyệt đối không chủ quan.

Đà Nẵng đang phải đối đầu với một cuộc chiến Covid – 19 đầy cam go và thử thách. Cuộc chiến này có thể sẽ kéo dài. Áp lực của lực lượng làm nhiệm vụ càng nặng nề hơn. Thế nhưng, với quyết tâm và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Hi vọng rằng, Đà Nẵng cùng cả nước sẽ sớm khoanh vùng, dập dịch.

 Ngay trong đêm 8/5, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức phong tỏa hẻm 189 đường Mai Hắc Đế, TP Buôn Ma Thuột với hơn 40 hộ dân để phòng chống dịch Covid-19 sau khi ghi nhận một nữ nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên tại Đắk Lắk trong năm 2021 do có tiếp xúc gần với ca bệnh 3131. Trường hợp này sinh năm 1998, trú tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, là nhân viên thẩm mỹ quốc tế AMIDA tại Đà Nẵng.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng cũng đã phun khử khuẩn con hẻm và khu vực nữ bệnh nhân T lưu trú mấy ngày qua. Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh trên để đưa đi cách ly đúng quy định.

BT
Thăm dò khán giả