Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:43, Thứ 4, 18/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an hỗ trợ đưa học sinh vượt triều cường

(ANTV) - Trong ngày 17/11, nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã bị ngập sâu trong nước do triều cường dâng cao. Đây là đợt triều cường thứ 2 gây ngập sâu các tuyến đường nội ô thành phố sau đợt triều cường đầu tháng 9 âm lịch vừa qua. Lực lượng công an đã nhanh chóng ra quân hỗ trợ người dân di chuyển, đặc biệt tạo thuận lợi cho học sinh đến trường.

 

Triều cường bắt đầu dâng cao từ khoảng 5 giờ 40 phút gây ngập sâu nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố Vĩnh Long như đường Hưng Đạo Vương, Nguyễn Thị Minh Khai, Mậu Thân, một phần đường Trần Đại Nghĩa. Nước ngập sâu từ 10 đến 20 cm tùy nơi khiến cho việc đi lại, đưa con đi học của phụ huynh gặp nhiều khó khăn.

Anh Nguyễn Hồng Sơn, Phường 3, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Nước nó lên như này thấy các phụ huynh đưa đón con đi học thì thấy cực khổ được công an hỗ trợ đưa đón thì thấy người dân thấy cũng có phần nào yên tâm để đi làm việc cho nó thuận tiện hơn giờ giấc cho nó bảo đảm việc đi làm"

Trước tình trạng triều cường dâng cao, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Vĩnh Long bố trí cán bộ, chiến sĩ cùng với 4 xe công vụ hỗ trợ người dân chở các phương tiện khi xe bị chết máy cũng như đưa đón học sinh qua khu vực nước ngập đến trường an toàn, đúng giờ học; đồng thời điều tiết giao thông tại khu vực trên nhằm giúp đảm bảo lưu thông an toàn cho người dân.

Đại úy Đỗ Hoàng Nam, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thành phố Vĩnh Long cho biết: “Được sự chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo trong đơn vị thì mấy anh em trong đội cũng phối hợp với công an địa phương với bên đoàn có hỗ trợ mấy em sáng tranh thủ triều cường thì sẽ hỗ trợ mấy em đi đưa đón mấy em đến trường cho nó an toàn, thì mỗi ngày thì đơn vị hỗ trợ là hai xe để đi đến các điểm có triều dâng cao để hỗ trợ".

Triều cường dâng cao cũng khiến nhiều quán ăn và các hộ kinh doanh buôn bán khó khăn, ế ẩm.

Ông Trần Văn Xinh, Phường 1, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Nước dâng thì khách người ta muốn ăn người ta cũng ngại nữa tại vì nước nó ngập đó rồi ướt quần áo hết trơn. Khi nào hết nước thì người ta mới lại người ta ăn"

Đến khoảng 7 giờ thì nước bắt đầu rút. Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Vĩnh Long, trong chiều tối nay triều cường sẽ đạt đỉnh ở mức từ 2,05 mét đến 2,15 mét, xấp xỉ mức triều cường đầu tháng 9 âm lịch vừa qua. Dự kiến đến ngày 19/11 thì nước xuống nhanh, do đó người dân cần chủ động các biện pháp chống ngập để tránh ảnh hưởng.

BT
Thăm dò khán giả