Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 3, 30/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an hiến máu cứu sống một bệnh nhân nguy kịch

(ANTV) - Gần 20 cán bộ chiến sỹ thuộc phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên tham gia xét nghiệm tìm nhóm máu O để cứu một bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ở đây.

 

Bệnh nhân là ông Nguyễn Danh Lập, 54 tuổi, ở xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Đêm 27/4, ông Lập được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng cấp cứu. Tại đây các bác sỹ chẩn đoán ông bị viêm tụy nặng và tắc ruột rất nguy kịch buộc phải mổ kịp thời mới cứu được mạng sống. Tuy nhiên, sau khi mổ, ông Lập bị thiếu trầm trọng tiểu cầu thuộc nhóm máu O. Nhưng tại thời điểm này, trong bệnh viện cũng không còn nhóm máu O để truyền cho bệnh nhân.

Sau khi thấy thông tin cầu cứu của người nhà ông Lập lan truyền trên mạng xã hội Facebook, lãnh đạo phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã cử gần 20 cán bộ chiến sỹ đến bệnh viện để kiểm tra, hiến máu cứu người. Và rất may, một trong số đó có Trung sỹ Trần Nam Cường (21 tuổi) thuộc nhóm máu O và đủ các điều kiện nên bác sỹ đã lấy máu, kịp thời chuyền cứu sống được bệnh nhân.

BT
Thăm dò khán giả