Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 3, 08/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hậu Giang tập trung thực hiện "nhiệm vụ kép"

(ANTV) - Nhằm tăng cường kiểm soát, chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Hậu Giang, thời gian qua, từ tỉnh đến cơ sở đã tích cực chung tay cùng các cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp, góp phần đạt hiệu quả cao trong nhiệm vụ kép vừa giữ vững ANTT và phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công an tỉnh chủ động thực hiện các biện pháp ngăn ngừa phòng, chống dịch theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế trong toàn lực lượng. Bên cạnh đó chú trọng thực hiện công tác phòng chống dịch tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ công an Tỉnh kết hợp tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn tại các nơi giam giữ phạm nhân.

Đối với lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng trực tiếp thường xuyên tiếp xúc với người dân,nên  trong suốt quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ đều thực hiện nghiêm các quy định của Ngành và các quy trình phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, chủ động tuyên truyền nhắc nhở đến người tham gia giao thông chấp hành các quy định về đảm bảo ATGT và phòng, chống dịch bệnh, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như không tuân thủ quyết định tạm đình chỉ hoạt động, kinh doanh, để tập trung đông người, đưa tin sai sự thật về dịch bệnh covid 19; đặc biệt là không đeo khẩu trang nơi công cộng.   

Cùng với cính quyền và nhân dân toàn tỉnh, Công an tỉnh Hậu Giang quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bên cạnh đó, tiếp tục tập trung tấn công quyết liệt các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần vừa bảo đảm an ninh trật tự, vừa đẩy lùi dịch bệnh covid 19 trong thời gian tới.

 

Công an Hà Nội tiếp tục tăng cường ra soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có người nước ngoài lưu trú

Kiểm tra tạm trú, tạm vắng hộ gia đình sinh sống ở chung cư, các khách sạn, khu lưu trú có người nước ngoài sinh sống. Tỉ mỉ, nhiệt tình hướng dẫn cơ sở lưu trú nhận biết dấu hiệu bất thường của khách trọ.

Tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn, kiểm tra thực hiện các nguyên tắc khai báo tạm trú đối với khách đến lưu trú. Đó là những việc làm hàng ngày, liên tục của các CBCS CAQ Đống Đa trong những ngày qua. 

Theo thống kê, trên toàn quận Đống Đa hiện có 15 tòa chung cư đang cho người nước ngoài thuê hoặc tạm trú. Với việc nắm người, nắm khẩu, kiểm tra thường xuyên cùng nhiều giải pháp trong quản lý cư trú tại các khu chung cư và cơ sở lưu trú từ cuối tháng 4-2021 đến nay, CAQ Đống Đa, Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện kịp thời và xử phạt 1 trường hợp người nước ngoài không có giấy tờ tùy thân, xử lý hành chính 7 cơ sở lưu trú cho người nước ngoài nghỉ qua đêm nhưng không khai báo tạm trú.

Thời gian này, dịch bệnh covid 19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp. Bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra.Công an quận Đống Đa cũng đẩy mạnh tuyên truyền các chủ hộ và công dân nước ngoài chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú. Đặc biệt, hạn chế tối đa việc di chuyển đến vùng có dịch và khai báo y tế thường xuyên.

Với quyết tâm lớn, các cán bộ chiến sỹ CAQ Đống Đa, Hà Nội đã không quản ngày đêm đi từng ngõ, gõ từng nhà. Và để công tác này được hiệu quả hơn nữa, rất cần sự tự ý thức chấp hành pháp luật của mỗi chủ cơ sở khi cho người nước ngoài lưu trú chỉ có như vậy, dịch bệnh mới sớm được đẩy lùi.

 

BT
Thăm dò khán giả