Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hậu Giang chủ động phòng chống dịch Covid- 19

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, để bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và người dân, những ngày qua, Công an tỉnh Hậu Giang đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng dịch.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Công an về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, từ ngày 01 tháng 4, Lực lượng Công an Hậu Giang đã tạm dừng tiếp công dân giải quyết các thủ tục hành chính như cấp giấy chứng minh nhân dân, đăng ký quản lí hộ khẩu, đăng ký quản lí xe và thủ tục xuất nhập cảnh cho tới khi có thông báo…. đồng thời tiến hành khử trùng, tiêu độc tại nơi làm việc.

Đại tá Nguyễn Văn Giá, Phó Giám đốc công an tỉnh Hậu Giang cho hay, trong thời gian tạm dừng giải quyết thủ tục hành chính chỉ  giải quyết đối với những trường hợp cách bách như cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về vận chuyển xăng dầu, những trường hợp do bệnh hoặc tai nạn đột xuất mà mất giấy chứng minh nhân dân cần phải cấp lại để làm bảo hiểm cho công dân. 

Để bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ, ngay từ mới có dịch covid 19, Công an tỉnh Hậu Giang đã xuất kinh phí mua 6000 khẩu trang có thể tái sử dụng nhiều lần để cấp cho tất cả cán bộ chiến sỹ sử dụng khi đi công tác, làm việc tại đơn vị và khi làm việc với công dân; tổ chức đo thân nhiệt tất cả cán bộ, chiến sỹ và khách đến liên hệ công tác ngay tại lối vào trụ sở.
 
"Nếu đo phát hiện cán bộ, chiến sỹ sốt thì tiến hành khai báo y tế và điều tra dịch tể để có biện pháp xử lý. Nếu bệnh nhân cảm sốt thông thường thì tiến hành điều trị ở bệnh xá, trường hợp có mối quan hệ với vùng dịch tể thì đề nghị cách ly theo dõi đúng quy định'- Thiếu tá Trần Thanh Vũ, Trưởng Bệnh xá Công an tỉnh Hậu Giang nói.
 
Sẵn sàng cho công tác cách li đối với những trường hợp cán bộ chiến sỹ nghi nghiễm virus Sars covi 2 do tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh hoặc đi công tác tại các vùng có dịch bệnh về, Công an tỉnh Hậu Giang đã chuẩn bị tòa nhà 4 tầng làm khu cách ly, bảo đảm các điều kiện vật chất, môi trường, khi có tình huống phức tạp có thể tiếp nhận cách ly tập trung trên 60 người, góp phần phát hiện, xử lý sớm những trường hợp nghi nhiễm, ngăn chặn nguồn bệnh lây lan trong cán bộ, chiến sỹ cũng như trong cộng đồng.
BT
Thăm dò khán giả