Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:24, Thứ 7, 06/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hậu Giang bố trí lực lượng phục vụ người dân làm CCCD

(ANTV) -Liên quan công tác của Bộ Công an về cấp căn cước công dân, tỉnh Hậu Giang đặt mục tiêu đến ngày 1/7 hoàn thành cấp CCCD cho hơn 700.000 nhân khẩu từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh. Hiện Công an tỉnh và các địa phương nỗ lực thực hiện công tác này.  

 
Với phương châm ‘Dễ làm trước, khó làm sau; nơi nào đông làm trước, nơi nào ít làm sau”, công tác cấp căn cước công dân ở Hậu Giang được thực hiện với nhiều cách làm sát thực tế và hiệu quả. Thị trấn Một Ngàn là điểm cấp xã đầu tiên được Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh chọn thí điểm cấp căn cước công dân lưu động. Những ngày qua, các đối tượng từ dễ tập trung là công chức, viên chức thị trấn, học sinh và đến người dân lần lượt thực hiện tại xã thay vì đi đến công an huyện. Nhờ thiết bị hiện đại nên mỗi hồ sơ xử lý từ 5- 10 phút.
 
Trung bình mỗi ngày, một điểm lưu động  cấp gần 300 hồ sơ, phấn đấu đến cuối tháng 3, thị trấn Bảy Ngày tiếp nhận trên 10 ngàn thẻ căn cước công dân. Công an Tỉnh cho biết, hiện phối hợp với bưu điện tỉnh để chuyển phát nhanh thẻ, đáp ứng nhu cầu công tác, làm ăn của người dân.
 
Thiếu tá Nguyễn Thúy Kiều, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Hậu Giang lưu ý khi đến liên hệ đề nghị cấp căn cước công dân cần mang theo các loại giấy tờ cũng như sổ hộ khẩu, khai sinh, các loại giấy tờ có liên quan. Nếu như thông tin của bà con có sự điều chỉnh thay đổi thì nên nhanh chóng liên hệ với cơ quan công an cấp xã để kịp thời thay đổi đính chính, cấp căn cước công dân theo quy định.
 
Trong kế hoạch phát lưu động này, Công an tỉnh thí điểm chọn 2 địa phương có dân cư đông là thị trấn Bảy Ngàn của huyện Châu Thành A và 3 xã, thị trấn của huyện Phụng Hiệp. Các địa phương còn lại người dân đến Công an huyện thị xã, thành phố để thực hiện, với trang thiết bị hiện đại, quá trình xử lý nhanh.
 
Ghi nhận tại thành phố Vị Thanh, trong những ngày đầu năm mới, công an thành phố bố trí lực lượng gấp đôi phục vụ người dân làm căn cước công dân, giải quyết nhanh các hồ sơ để người dân đi làm ăn xa.
 
Theo Trung tá Trần Văn Phước, Phó Trưởng Công an Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, theo quy định của tỉnh thì một tổ cấp căn cước công dân có gắn chíp điện thì bố trí 6-7 đồng chí, chúng tôi sẽ bố trí gấp đôi, tăng cường hơn gấp đôi để làm sao giải quyết các trường hợp cấp bách của người dân và các trường hợp người dân có nhu cầu cấp và cấp đổi lại căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Chỉ đạo cho lực lượng giải quyết công việc cho người dân là hết việc chứ không hết giờ. Trong đó người dân có nhu cầu thì sẽ đến liên hệ công an Thành phố chúng tôi sẽ giải quyết tốt hơn trong thời gian trước đây.
 
Đến nay toàn tỉnh nhận hơn 10.000 hồ sơ trong đó cấp phát đợt 1 là 500 thẻ căn cước công dân. Khi nhận thẻ căn cước công dân để xác nhận lại số giấy CMND người dân chỉ cần quét mã QR trên thẻ chứ không cần giấy xác nhận bằng giấy.
 
Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Công an tỉnh Hậu Giang tập trung cao độ thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý thẻ căn cước công dân bảo đảm đúng tiến độ, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Thăm dò khán giả