Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hải Dương tăng cường biện pháp phòng chống dịch

(ANTV) - Tại Hải Dương, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó lường. Nguy cơ dịch bệnh bùng phát trên diện rộng trong phạm vi toàn tỉnh và lây nhiễm sang các tỉnh, thành phố khác là rất lớn, đặc biệt khi số lượng ca nhiễm liên quan đến công nhân làm việc tại các khu công nghiệp không ngừng tăng lên. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Hải Dương đã chủ động tăng cường hơn nữa các biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh tại các khu, cụm công nghiệp.

Ngay khi xuất hiện những ca bệnh đầu tiên là công nhân làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên đại bàn tỉnh, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành các biện pháp kiểm tra, đánh giá thực trạng việc chấp hành, triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong nhà máy, phân xưởng, cơ sở kinh doanh dựa trên các tiêu chí theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Qua đó, kịp thời phát hiện sơ hở, thiếu sót trong công tác phòng chống dịch để tham mưu, hướng dẫn cho lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp có phương án khắc phục nhanh chóng, hiệu quả, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh tại địa bàn và ra ngoài cộng đồng.

Đối với những địa bàn có công nhân nhiễm, nghi nhiễm, Công an tỉnh Hải Dương chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trong kiểm tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, trao đổi thông tin hoặc tiến hành khảo sát địa bàn, thành lập chốt kiểm dịch nếu thấy cần thiết.

Hiên tại, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đang đẩy nhanh công tác rà soát, nắm tình hình người lao động tại các khu vực có dịch đã về quê hoặc ở lại địa phương, doanh nghiệp trong và sau kỳ nghỉ Tết, các vấn đề liên quan đến khai báo tạm trú, giấy phép lao động, cách ly y tế của người nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp.

Cùng với nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh, Công an tỉnh Hải Dương cũng tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, nắm chắc mọi di biến động của số đối tượng bất mãn, chống đối, đấu tranh, ngăn chặn, không để các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh kích động người dân biểu tình, công nhân đình công, lãn công.

Bên cạnh đó, chủ động nắm tình hình an ninh kinh tế liên quan đến dịch bệnh nói chung, địa bàn các doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh có các ca nhiễm, nghi nhiễm để kịp thời tham mưu, xử lý các vấn đề phát sinh.

BT
Thăm dò khán giả