Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 3, 18/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Tĩnh triệu tập nhóm học sinh đua xe trái phép

(ANTV) - Công an TP. Hà Tĩnh vừa triệu tập một nhóm học sinh THPT trên địa bàn các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Nghi Xuân và thành phố Hà Tĩnh để xử lý hành vi lái xe mô tô bốc đầu, lạng lách rồi ghi hình đăng lên trang facebook có tên “domino 38”để câu view, câu like.

Không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu, lạng lách. Người tham gia trong clip trên đa phần là học sinh THPT đến từ nhiều huyện khác nhau trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Ham vui, đua đòi, nhận thức lệch lạc. Nhóm học sinh đã lập hội nhóm trên facebook có tên “Domino 38”, trang facebook này là diễn đàn cho các thanh thiếu niên trao đổi thông tin, tổ chức đua xe trái phép.

Công an TP. Hà Tĩnh xác minh, nhóm này thường xuyên tụ tập vào buổi đêm và lúc rạng sáng, phóng xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng qua nhiều tuyến đường vắng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh như ở huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Nghi Xuân và thành phố Hà Tĩnh.

Đại úy Nghiêm Mạnh Hùng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Tĩnh cho biết: "Xác minh làm rõ. Địa điểm tập kết là tại vòng xuyến trước Đại học Hà Tĩnh, sau đó chạy trên quốc lộ 1A ra thành phố Vinh. Quá trình chạy, các đối tượng đã bốc đầu, lạng lách, đánh võng, bấm còi inh ỏi gây nguy hiểm cho chính mình và người tham gia giao thông."

Mỗi clip được đăng lên thường thường thu hút hàng chục nghìn lượt theo dõi, mỗi clip đăng tải thường có vài nghìn đến vài chục nghìn lượt xem, chia sẻ và bình luận mang tính cổ súy cho các hành vi vi phạm trên.

Do đó, những hình ảnh trên đã tác động xấu tới nhận thức của giới trẻ, kích động các hành vi gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Tuổi trẻ thường có những sai lầm và những sai lầm của nhóm học sinh này đang được những chiến sỹ Công an TP Hà Tĩnh giáo dục, cảm hóa, hi vọng rằng cùng với nỗ lực của lực lượng Công an thì nhà trường, gia đình cũng sớm có những biện pháp để giáo dục định hướng cho các em có những diễn đàn vui chơi lành mạnh.

BT
Thăm dò khán giả