Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:07, Thứ 2, 30/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Tĩnh triển khai đồng bộ các biện pháp chống dịch

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch bệnh đang được lực lượng Công an triển khai hết sức tích cực, quyết tâm ngăn chặn, không để dịch bênh lây lan ra cộng đồng.

Tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh, trung bình mỗi ngày, bộ phận làm thủ tục hộ chiếu tiếp xúc với trên 100 người dân đến làm việc. Ngay khi đặt chân tới, tất cả mọi công dân đều được CBCS tại đơn vị yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn. Các biện pháp, phòng chống dịch luôn ở mức độ cao nhất với mục tiêu không để dịch xâm nhập vào cơ sở.

Cũng như bộ phận quản lý xuất nhập cảnh, lực lượng CSGT luôn phải tiếp xúc trực tiếp với người dân, lái xe. Song song với việc tuần tra kiểm soát các tuyến giao thông đường bộ. Lực lượng CSGT đã chủ động, thực hiện đúng quy trình về công tác phòng ngừa dịch bệnh. Những chiếc khẩu trang y tế được cấp phát miễn phí cho những tài xế và cả những hành khách. Đồng thời, quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm lực lượng CSGT cũng đã tuyên truyền cho các tài xế thực hiện tốt công tác phòng dịch cho phương tiện.

Thượng tá Trần Xuân Sinh, Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Chúng tôi khuyến cáo tới các CBCS trong khi làm nhiệm vụ phải hết sức thận trọng. Trước mắt là từ tích cực bảo vệ bản thân, đi làm đeo khẩu trạng, rửa tay bằng cồn ...Khi tiếp xúc với quần chúng nhân dân đều phải đeo khẩu trang và trang bị các tổ TTKS những bình rửa tay, khẩu trang, trong làm nhiệm vụ biết được các lái xe, công dân chưa có thì phát trực tiếp, đồng thời tuyên truyền chống dịch.

Ngoài việc triển khai các biện pháp chống dịch, Công an tỉnh Hà Tĩnh tập trung “đi từng ngõ, gõ từng nhà", rà  soát người nhập cảnh về nước để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước, hiện đang cư trú tại địa phương. Đồng thời phối hợp tốt với chính quyền, địa phương tiến hành rà soát, kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của từng người trong diện rà soát, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: Công an tỉnh xác định thứ nhất chống dịch từ trong nội bộ mình đã; thứ hai trên địa bàn tỉnh thì kiểm soát số lượng người xuất khẩu lao động từ nước ngoài trở về, ở trong nước thì từ các vùng dịch trở về là phải cách ly, thành lập các ban chỉ đạo, giám sát, kiểm tra sức khỏe, chuẩn bị các phương tiện chống dịch. 

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và nêu cao tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” lực lượng Công an còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân tin tưởng, chấp hành tốt các quy định phòng ngừa lây lan dịch bệnh, ngăn chặn mạnh mẽ các nguồn lây nhiễm nhằm tiến tới đẩy lùi đại dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả