Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Tĩnh tích cực phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh

(ANTV) - Thời gian cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chủ động, kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh thành lập các chốt kiểm soát, các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

 
Trước diễn biến của dịch bệnh, Lực lượng Công an Hà Tĩnh đã duy trì hoạt động, kiểm soát tốt người và phương tiện ra, vào địa bàn, bước đầu tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng về ý thức chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Đối với địa bàn Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, lực lượng công an phối hợp lực lượng chức năng triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
 
Công an các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường phối hợp các lực lượng tham gia công tác tuyên truyền, nhắc nhở bà con nhân dân khi có người thân ở nơi khác về cần chủ động khai báo y tế; kịp thời kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi vào địa bàn; vận động người dân chấp hành nghiêm quy định về giãn cách xã hội, không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết. Quản lý chặt chẽ cư trú, hoạt động của người nước ngoài ở địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép.
 
Điển hình, vào tối ngày 1/2, lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an thị xã Kỳ Anh phát hiện hai xe khách của Nhà xe Bình Sơn chạy tuyến Sài Gòn - Hà Tĩnh có yếu tố dịch tễ. Trong đó, xe khách Bình Sơn chở 71 người, trên xe này có 1 hành khách đã tiếp xúc với một sinh viên F0 từng đến làm tóc. Hiện nay công dân này được cách ly phòng riêng tại khu cách ly tập trung Mitraco. Một xe khách khác của nhà xe Bình Sơn có 2 hành khách cũng đã tiếp xúc sinh viên F0 từng đến làm tóc. Hiện đang được cách ly phòng riêng khu cách ly tập trung Mitraco TX Kỳ Anh.
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp củ dịch bệnh, lực lượng Công an xã, phường, thị trấn phối hợp chặt chẽ với lực lượng Y tế “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca mắc Covid-19; tăng đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh.
 
Với việc chủ động nắm chắc tình hình diễn biến dịch, phối hợp chặt chẽ cơ quan y tế và các ngành liên quan, song song việc thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng Công an Hà Tĩnh tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh để nhân dân đón Tết Tân Sửu an toàn.
 
Thăm dò khán giả