Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 10:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 5, 19/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Tĩnh huy động lực lượng chống bão số 3

(ANTV) - Trước khi cơn bão số 3 đổ bộ vào đã gây mưa diện rộng nhiều ngày tại Hà Tĩnh.  Trước tình hình đó cùng với chính quyền và nhân dân, lực lượng Công an Hà Tĩnh đã chuẩn bị đầy đủ về lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, công tác hậu cần theo phương châm “4 tại chỗ” phục vụ tốt công tác ứng phó với thiên tai.

 

Theo báo cáo của UBND huyện Lộc Hà đến 9h30 phút sáng nay (18/7), trên 500 tàu thuyền trên địa bàn huyện đã vào trú ẩn an toàn tại các khu neo đậu và toàn bộ người dân trên chòi canh nuôi trồng thủy sản đã di dời đến nơi an toàn. Ngoài việc kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn, cập nhật thông tin, diễn biến bão số 3... công an các đơn vị địa phương cũng kêu gọi cán bộ chiến sĩ tăng cường công tác quản lý, tổ chức neo đậu, giằng néo tàu thuyền,  đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau khi xảy ra thiên tai.
 
Thượng tá Nguyễn Duy Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh cho biết, công an huyện Lộc Hà đã thực hiện nhiều phương án kịp thời ứng phó với mọi diễn biến phức tạp của thời tiết, đặc biệt toàn huyện có 474 tàu thì có 473 tàu thuyền neo đậu an toàn.
 
Cùng với đó, huyện Lộc Hà cũng thực hiện nghiêm túc theo phương án sơ tán dân tại các vùng ven sông ven biển, vùng trũng theo cấp bão đã được phê duyệt; chuẩn bị kịp thời, sẵn sàng vật tư phương tiện, nhân lực, nhu yếu phẩm... theo phương châm “4 tại chỗ” để ứng cứu các tình huống xấu do mưa, bão gây ra trên địa bàn và phục vụ huy động khi cần thiết.
 
Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo công an các huyện tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương có phương án phòng chống lụt bão như: Phương án ứng cứu sơ tán dân, thành lập tổ cứu hộ, cứu nạn, sơ tán dân, cho lực lượng công an viên, đội dân phòng.
 
Tổ chức ký cam kết với các hộ có tàu thuyền khi có bão lũ xảy ra phải chịu sự điều động  của Ban phòng chống lụt bão, ở đơn vị luôn có đủ quân số ứng trực thường xuyên, kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu. Lực lượng công an phối hợp với chính quyền cơ sở đến tận tới từng hộ gia đình  kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng chống bão lụt, đặc biệt là các hộ dân ở những nơi có nguy cơ sạt lỡ đã vận động họ di dời vào nơi an toàn. 
 

 

Thông tin từ UBND huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh cho biết, dù nước đã rút so với ngày 17/7 nhưng hiện tại vẫn còn khoảng 400 hộ dân bị cô lập, 2600 ha diện tích lúa hoa màu; 200 ha nuôi trồng thuỷ sản vẫn chìm trong biển nước.
 
Ngoài ra, do mưa lớn, dọc quốc lộ 8A đoạn gần khu vực Cửa khẩu Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã có một khối lượng đất đá khổng lồ sạt lở xuống đường gây khó khăn cho quá trình đi lại tại tuyến đường này. Qua kiểm tra, có 5 điểm bị sạt lở. Đoạn nghiêm trọng nhất tại Km 82+286.
 
Tại Nghệ An, theo báo cáo nhanh của Phòng Quản lý giao thông - Sở Giao thông Vận tải Nghệ An, trên quốc lộ 48E, nhiều tràn ngập sâu. Tất cả các tràn này đã đóng đường, có người trực gác 24/24h ở hai đầu tràn, nghiêm cấm người và phương tiện qua lại.
 
Trong đó, một số đập tràn ở 2 xã Môn Sơn và Lục Dạ, huyện Con Cuông (Nghệ An) đã có nước tràn qua. Để đảm bảo an toàn cho người dân, xã Lục Dạ đã huy động lực lượng công an, quân sự dựng trạm barie, tạo rào chắn ngăn không để người dân lưu thông khi nước lớn.
 
Riêng xã Cam Lâm (huyện Con Cuông), mưa lớn kèm theo nước chảy xiết đã làm cầu tạm qua bản Bạch Sơn bị hỏng, 80 hộ dân bị cô lập. Ngoài ra, điểm cầu tạm tại bản Thái Sơn đi Nam Sơn, xã Môn Sơn bị cuốn trôi hoàn toàn.
 
Cập nhật thông tin về bão số 3
 
Tin bão khẩn cấp, cơn bão số 3 (Sơn Tinh). Do ảnh hưởng của bão số 3, từ chiều và tối nay ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to (30-70mm), ở Thái Bình đã có gió giật cấp 6, ở Hoành Sơn có gió giật cấp 10, ở đảo Hòn Ngư gió giật cấp 7.
 
Hồi 20 giờ ngày 18/07, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 106,6 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.
 
Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km; trong tối và đêm nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Quảng Bình, sau đó bão sẽ đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 07 giờ ngày 19/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 104,0 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vực Trung Lào. 
Thăm dò khán giả