Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 3, 20/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Tĩnh dồn sức cứu dân khỏi vùng lũ nguy hiểm

(ANTV) - Trước tình hình mưa lớn và các hồ chứa trên địa bàn Hà Tĩnh xả lũ nên các xã vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ bị ngập năng. Trước tình hình đó lực lượng Công an Hà Tĩnh đã điều động gần hàng trăm cán bộ chiến sỹ, 12 xuống để ứng cứu tại địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà để giúp dân sơ tán khỏi vùng nguy hiểm.

 

Tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên, nhất là các xã vùng hạ du của hồ Kẻ Gỗ, là địa bàn bị ngập năng, địa bàn bị cô lập, chia cắt hoàn toàn, nhiều hộ gia đình rời vào tình trạng nguy cấp cần phải đua đến nơi an toàn, Trước tình thế đó, trong chiều qua 19/10 công an Hà Tĩnh đã cứu và đưa trên 450 người dân, trong đó chủ yếu là trẻ em và người già đến vị trí an toàn.

Đặc biệt, các xã vùng hạ du Hồ kẻ gỗ như xã Cẩm Duệ, Cẩm Thành, Cẩm Mỹ, Cẩm Thạch là những địa bàn bị ngập sâu, tất cả các hộ dân ở xã này bị cô lập hoàn toàn, nhiều nhà bị ngập sâu tời tận mái nhà. Trước tình thế khẩn cấp, Công an tỉnh hà Tĩnh đã điều động hàng trăm cán bộ chiến sĩ trực tiếp dùng xuống máy tiếp cận di dời hàng trăm người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đưa lên nơi trú ẩn an toàn. Nhất là những người già và trẻ nhỏ. Tính đến 5 giờ chiều qua tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên đã lực lượng công an đã đưa gần 80 người già và trẻ nhỏ lên nơi an toàn.

Đến thời điểm hiện tại lực lượng Công an tỉnh, Công an huyện vẫn đang tiếp tục bám địa bàn, phối hợp với các lực lượng chức năng, cấp ủy chính quyền đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông bảo vệ tài sản, tính mạng cho người dân. Sẳn sàng tiếp cận, xử lý kịp thời các vấn đề do mưa lũ gây ra.

BT
Thăm dò khán giả