Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 28/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Tĩnh chủ động phòng chống dịch Covid- 19

(ANTV) -Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Công an Hà Tĩnh đang chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ công tác quản lý nhân hộ khẩu, quản lý xuất, nhập cảnh, nhất là các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam từ vùng dịch nhập cảnh vào địa phương làm việc, thăm thân, du lịch và công dân địa phương lao động, học tập, du lịch từ vùng dịch trở.

 

Tết nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, vào thời điểm này số lao động người Hà Tĩnh làm việc tại Lào, Thái Lan, Malaysia… đã về nước sớm để cách ly kịp đón Tết. Tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo ước tính mỗi ngày có 80 -100 người nhập cảnh. Để đảm bảo ANTT, làm tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã tập trung lực lượng bám nắm địa bàn, tăng cường công tác tuần kiểm soát, đảm bảo tốt ANTT tại các khu cách ly, đồng thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép, đi theo đường tiểu ngạch để trốn cách ly; đồng thời đảm bảo thuận lợi cho người nhập cảnh.
 
Hương Sơn là huyện miền núi biên giới, địa bàn có cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, cửa khẩu Phụ sơn hồng và nhiều đường tiểu mạch qua lại hai bên biên giới, có quốc lộ 8A nối liền quốc lộ 1A với cửa khẩu quốc tế cầu treo qua nước bạn Lào. Là địa bàn có nhiều công dân từ Lào trở về quê đón Tết… chính vì vậy để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19, Công an huyện Hương Sơn đã xây dựng các kế hoạch, phương án về phòng, chống dịch bệnh, trực tiếp "đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng người", bảo đảm công tác phòng chống dịch hiệu quả nhất.  
 
Là địa bàn tập trung đông lao động người nước ngoài, lực lượng Công an thị xã Thị xã Kỳ Anh cũng luôn tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại đây; phối hợp với các xã, phường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao cảnh giác trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
 
Với sự vào cuộc quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các phòng chức năng Công an Hà Tĩnh, công an từ huyện, thành phố, thị xã đến cơ sở, những ngày này lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động đang cắm chốt, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh để phòng, chống sự lây lan, bùng phát trở lại của dịch Covid-19 trên địa bàn, lập các chốt tại cửa ngõ ra vào thành phố để tiến hành kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi vào các khu vực có người cách ly. Đồng thời, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nhắc nhở mọi người dân đi ra đường đeo khẩu trang đúng quy định, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, đồng thời giải quyết tốt các tình huống phức tạp về ANTT...Bên cạnh đó tập trung phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn cách ly. Trong hơn 1 tháng qua, lực lượng chức năng đã phát hiện 39 trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn cách ly.
 
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, vì vậy ngoài sự chủ động, quyết liệt của các cấp, các ngành và lực lượng Công an, mọi người dân cần nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tự phòng bệnh cho bản thân, gia đình, tích cực phát hiện, đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Thăm dò khán giả