Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 5, 02/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội trực 24/24h tại 30 chốt phòng dịch COVID-19

(ANTV) - Bắt đầu từ 18h ngày 1/4, lực lượng liên ngành thành phố Hà Nội đã lập 30 điểm chốt ứng trực sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ trong phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 trên các trục đường ra vào cửa ngõ Thủ đô để kiểm soát việc cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. 

Sáng nay, kiểm tra, động viên cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại một số điểm chốt, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao công tác sẵn sàng ứng trực của CBCS tại các chốt.

Do mới triển khai từ chiều tối và đêm qua nên các chốt kiểm soát đều đang tiếp tục được tăng gia cố, tăng cường thêm các trang thiết bị. Các lán trại dã chiến đều được đặt ở vị trí thuận lợi nhất cho công tác quản lý, giám sát, kiểm tra, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho CBCS làm nhiệm vụ cũng như người dân.

Tại các chốt, Công an TP Hà Nội cùng với các đơn vị chức năng đảm bảo ứng trực 24/24h, sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Theo kế hoạch, tại 30 điểm chốt, các lực lượng sẽ phối hợp Sở Y tế thực hiện các nhiệm vụ: Kiểm tra, dừng hoạt động xe bus, taxi, xe ôm, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh; bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô, tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 05 của Thành phố, xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm theo quy định và đặc biệt là xét nghiệm nhanh Covid 19 đối với tất cả người và phương tiện di chuyển qua.
 
Nhận thức được tầm quan trọng của việc ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, các lực lượng làm nhiệm vụ luôn ứng trực một cách nghiêm túc, đảm bảo quân số.
 
Bác sĩ Dương Văn Tỵ, Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất, Hà Nội cho hay, sau khi nhận được công văn của thành phố Hà Nội thì 21 giờ đêm qua chúng tôi được triệu tập ra chốt để làm nhiệm vụ là đo thân nhiệt tất cả khách hàng đi qua và phân loại, nếu có trường hợp nào cần phải xử lý y tế, cần lấy mẫu xét nghiệm thì chúng tôi sẽ làm luôn.
 
Đại úy Nguyễn Duy Linh, Đội CSGT số 11, Công an TP Hà Nội cho biết, chốt được thành lập từ 18 giờ chiều hôm qua, chúng tôi phân ca 8 tiếng 1 ca, người dân rất ủng hộ việc kiểm soát phòng chống dịch bệnh và kiểm soát việc đi lại như thế này.
 
Hôm nay là ngày thứ 2 thực hiện cách ly toàn xã hội, về cơ bản, người dân đều có ý thức chấp hành tốt, có việc cần thiết mới ra đường. Dịch vẫn đang diễn biến khó lường, nhất là ở giai đoạn đặc biệt quan trọng này, vì vậy, người dân cần chủ động chung tay phối hợp cùng lực lượng chức năng thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, hạn chế thấp nhất việc di chuyển để đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả.
 
4 Văn phòng Trung ương ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

 

Hưởng ứng Cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng truyền thống dân tộc “tương thân, tương ái”, chiều 1/4, tại trụ sở Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch Nước, Văn phòng Quốc hội và Văn phòng Chính phủ đã trao số tiền 1,175 tỷ đồng tới Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhằm góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.
 
Hưởng ứng Cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, sau ít ngày triển khai, 4 Văn phòng Trung ương đã nhận được sự đóng góp ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với Quỹ ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, thiết thực đóng góp cho công cuộc phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19. Cụ thể, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Trung ương Đảng ủng hộ 420 triệu đồng; Văn phòng Quốc hội ủng hộ 400 triệu đồng; Văn phòng Chính phủ ủng hộ 325 triệu đồng; Văn phòng Chủ tịch Nước ủng hộ 30 triệu đồng.
 
Thay mặt Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Dũng cám ơn sự đóng góp, ủng hộ của các văn phòng Trung ương; cho biết sẽ chuyển đến đúng địa chỉ, góp phần giảm thiểu khó khăn trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 đang ở giai đoạn quyết liệt, cao điểm hiện nay.
 
Tính đến ngày 1.4, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã vận động, nhận được gần 700 tỷ đồng vào Quỹ ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Toàn bộ số tiền mặt từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ đã được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam báo cáo Ban chỉ đạo Trung ương phòng, chống dịch COVID-19 để bố trí mua các trang thiết bị ủng hộ các bệnh viện, cơ sở đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch. Đối với các hiện vật ủng hộ, như lương thực, nước sát khuẩn, khẩu trang… được chuyển cho lực lượng quân đội, công an.

 

BT
Thăm dò khán giả