Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 3, 31/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội trông xe miễn phí tại Phủ Tây Hồ

(ANTV) - Tiếp tục duy trì đảm bảo ANTT và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân du xuân Phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc trong những ngày Tết Đinh Dậu 2017, Công an quận Tây Hồ đã tổ chức trông xe miễn phí từ tối 30 Tết và dự tính đến hết ngày mùng 6 Tết tại các điểm trên.

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân đi du xuân và hạn chế tình trạng các bãi xe tự phát “chặt chém” du khách, bãi xe do Công an quận Tây Hồ và Đoàn thanh niên quận Tây Hồ đứng ra trông giữ đã tạo được sự an tâm cho người dân.

Cùng với đó, việc làm cụ thể và thiết thực của lực lượng Công an quận Tây Hồ đã không chỉ là cách giữ gìn trật tự đô thị mà còn phân bố các phương tiện giảm ách tác cục bộ tại điểm di tích trên địa bàn quận Tây Hồ.

Theo ước tính trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 3 Tết, lực lượng Công an quận Tây Hồ đã tiếp nhận trông giữ khoảng gần 20 nghìn lượt xe máy và gần 5 nghìn lượt ô tô an toàn, không để xảy ra mất mát, hư hỏng tài sản phương tiện của du khách.

Nhiệm vụ này cũng được Công an phường Yên Phụ, quận Tây Hồ thực hiện triển khai tại chùa Trấn Quốc. Ngoài việc trông xe miễn phí, lực lượng Công an cơ sở còn lập bàn tiếp nhận tố giác tội phạm, hướng dẫn giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT phát sinh do người dân đi lễ gặp phải.

TP. HCM: Nhiều điểm giữ xe máy vẫn tăng giá gấp 2-4 lần

Mặc dù có chỉ đạo của UBND TP HCM không tăng giá dịch vụ trông giữ xe trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu, nhưng sáng 30/1 (mồng 3 Tết), nhiều điểm trông giữ xe máy dù có bảng niêm yết giá nhưng vẫn thu 10.000 đồng thậm chí 20.000 đồng mỗi xe máy, nghĩa là gấp 4 lần so với giá quy định.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, rất đông người dân đổ về các điểm vui chơi giải trí nên các khu vực vỉa hè, sân trụ sở cơ quan được trưng dụng làm điểm giữ xe máy.

Tại nhiều điểm trông giữ xe, dù có bảng giá giữ xe máy là 5.000 đồng nhưng chủ bãi vẫn thu 20.000 đồng mỗi xe. Lý do đưa ra là bảng giá trên chỉ áp dụng cho ngày thường, còn hôm nay là ngày Tết nên giá trông xe tăng.

Nhiều người dân tín nhiệm các bãi giữ xe của lực lượng Thanh niên xung phong thành phố bởi những nơi này được trưng bảng giá rõ ràng và thu tiền đúng giá niêm yết.

Riêng khu vực xung quanh Hội Hoa Xuân tại Công viên Tao Đàn, quận 1, TPHCM Ban tổ chức đã chuẩn bị 13 điểm trông giữ xe cho nhân dân đến tham quan thưởng lãm. Tuy nhiên, những điểm trông giữ xe đúng giá thường hết chỗ gửi xe từ khá sớm.

Hậu Giang: Triệt xóa điểm đá gà ăn tiền với 40 đối tượng tham gia

40 đối tượng đánh bạc dưới hình thức đá gà đã bị công an tỉnh Hậu Giang bắt quả tang vào sáng 30/1, tức mùng 3 tết.

Thời điểm trên, Công an thành phố Vị Thanh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hậu Giang đã ập vào bắt quả tang 40 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn tiền tại ấp Thạnh Quới 1, xã Tân Tiến, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Tại hiện trường lực lượng Công an thu giữ hơn 30 triệu đồng, 7 con gà đá, 50 điện thoại di động, 25 xe mô tô cùng nhiều tang vật có liên quan. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


 

 

BT
Thăm dò khán giả