Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 30/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội thông tin vụ xô xát giữa nhà báo-công an trên cầu Nhật Tân

(ANTV) - Liên quan đến sự việc giữa Công an huyện Đông Anh, Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ án tại khu vực cầu Nhật Tân đã xảy ra xô xát với phóng viên báo Tuổi Trẻ vào hôm 23/9, vào chiều 29/9, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã có gặp gỡ với phóng viên các cơ quan báo chí và thông tin ban đầu về sự việc. 

Theo Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, quá trình chỉ đạo các đơn vị cơ quan điều tra của công an thành phố xác minh các chứng cứ, căn cứ mà các nguồn thông tin, đến nay có thể khẳng định và kết luận hành vi xô xát giữa hai bên là có.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Tp. Hà Nội cho biết: "Khi lực lượng đang bảo vệ hiện trường, lúc này có một số các phóng viên tiến tới hiện trường để tác nghiệp, và lúc bấy giờ không xuất trình được các thẻ nhà báo cũng như giấy giới thiệu cần thiết theo yêu cầu của những người bảo vệ hiện trường. Trong quá trình làm nhiệm vụ do giải thích, do yêu cầu không được thì đồng chí Hưng và đồng chí Thuyên là cảnh sát hình sự của Công an huyện Đông Anh đã có yêu cầu, trong quá trình yêu cầu thì giữa hai bên có xô xát."

Cũng theo Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an thành phố Hà Nội cũng đã tổ chức cho phóng viên Quang Thế đi khám thương tích.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, cho biết: "Chúng tôi cũng đã tổ chức cho nhà báo Quang Thế đi khám thương tích thì quá trình khám thương tích và căn cứ vào bản thân mình khẳng định là không có thương tích đối với nhà báo Quang Thế và nhà báo Quang Thế cũng từ chối yêu cầu đi trưng cầu giám định về sức khỏe. Nếu như những thông tin tổn hại đến sức khỏe của nhà báo Quang Thế, với những hành vi của đồng chí Hưng, căn cứ vào quy tắc ứng xử của lực lượng Công an nhân dân thì chúng tôi đã quyết định giao cho Ban Chỉ huy Công an huyện Đông Anh cùng phòng tổ chức cán bộ căn cứ vào các quy định cụ thể hiện hành của ngành công an và đã tổ chức kiểm điểm và xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách đối với đồng chí Hưng. Đối với đồng chí Thuyên chưa có hành động cụ thể và gây ra các tác hại cụ thể đối với ai thì chúng tôi yêu cầu kiểm điểm và phê bình rút kinh nghiệm. Còn đối với nhà báo Trần Quang Thế thì căn cứ vào Nghị định 67 xử lý vi phạm hành chính với những hành vi đi vào khu vực hiện trường mà không được phép, rồi tác nghiệp, chụp ảnh ở hiện trường vụ án không được phép, để xe, phương tiện của mình làm cản trở giao thông theo luật giao thông đường bộ, đường sắt ...vv thì chúng tôi sẽ ra các quyết định xử lý đối với nhà báo Trần Quang Thế."

Cũng theo Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Công an Hà Nội sẽ rút kinh nghiệm đối với lực lượng làm nhiệm vụ để đảm bảo vẫn làm tốt được các yêu cầu nghiệp vụ đối với các vụ án xảy ra ở bất cứ khu vực nào, chỗ nào; đồng thời cũng sẽ có những chỉ đạo để phối hợp đúng quy định đối với các đơn vị liên quan kể cả các đồng chí là phóng viên hay là các đơn vị liên quan khác theo đúng quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả