Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 10:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Chủ Nhật, 27/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội ra quân làm sạch môi trường tại 15 bệnh viện

(ANTV) - Ngay sau lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công an Hà Nội với các ban ngành, tổ chức tôn giáo về thực hiện bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2017 - 2025. Sáng 26/11, CATP Hà Nội phối hợp với UBND các quận và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động phong trào và ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường đồng loạt tại 15 bệnh viện lớn trên địa bàn Thủ đô, với những việc làm cụ thể, thiết thực.Đúng 7h30 sáng, lễ phát động ra quân làm sạch môi trường được tiến hành đồng thời ở tất cả 15 bệnh viện lớn như: Bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Các đoàn viên thanh niên của bệnh viện cùng với các chiến sĩ Công an thuộc các quận đã tham gia thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh xung quanh bệnh viện và tiến hành phân loại, xử lý rác thải đúng quy định. Đồng thời, treo pa nơ, biển báo, nhắc nhở người dân đi khám bệnh không hút thuốc lá, không xả rác bừa bãi.

Đây sẽ là một trong những hoạt đông thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng, các tổ chức xã hội trong việc quyết tâm xây dựng một Hà Nội xanh – sạch – đẹp – văn minh và thân thiện.

Cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức quét dọn, làm sạch môi trường sống xung quanh khu vực bệnh viện. 
 

Hàng ngàn trẻ em khuyết tật đã được điều trị miễn phí châm cứu, phục hồi chức năng .

Trẻ em khuyết tật như câm điếc, bại liệt, thiểu năng trí tuệ là những đối tượng cần được điều trị lâu dài, và phần đông trong số các em  thuộc diện gia đình khó khăn. Bởi vậy, tại Đà Nẵng, trong những năm qua, việc Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật Đà Nẵng phối hợp với bệnh viện Y học cổ truyền  tổ chức khám và châm cứu miễn phí mỗi tuần 3 buổi  là việc làm hết sức ý nghĩa đối với những gia đình có trẻ em khuyết tật.

Khác với mọi tuần việc khám và châm cứu tại bệnh viện y học cổ truyền Đà Nẵng diễn ra vào chiều thứ 2, 4, 6, ngày hôm nay, hoạt động được diễn ra cả ngày bởi trực tiếp  GS – TS, Bác sỹ  Nguyễn Tài Thu – Chủ tịch hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đảm nhiệm. Ông đã dành ra 2 ngày 25 và 26 tháng 11 đến Đà Nẵng để khám và châm cứu miễn phí cho trẻ em khuyết tật.

GS – TS, Bác sỹ Nguyễn Tài Thu – Chủ tịch hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam chia sẻ, Chữa cho trẻ con là khó lắm, các cháu câm điếc, rồi lại sợ, mình phải dỗ dành. Mà với bệnh của các cháu là chỉ có châm cứu chứ nói để mà uống thuốc rồi khỏi là hiếm lắm.

Bé Khang Minh, 7 tuổi bị đa dị tật, không nói được, không đi được và nhận thức kém. Việc điều trị phải kéo dài trong nhiều năm. Và may mắn, là trong 3 năm qua bé đã được các lương y điều trị châm cứu miễn phí. Đến nay, bé đã bắt đầu biết nói. Với gia đình đây là sự hỗ trợ vô cùng ý nghĩa.

Việc khám và châm cứu miễn phí cho trẻ em khuyết tật đã được hội cứu trợ trẻ em tàn tật TP Đà Nẵng triển khai từ những ngày đầu hội thành lập năm 2010. Năm 2014, Hội đã phối hợp với bệnh việc Y học cổ truyền TP Đà Nẵng để đưa trẻ tàn tật về điều trị tại đây với sự hỗ trợ cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện. Đã có hàng ngàn trẻ em khuyết tật được được khám, châm cứu miễn phí trong những năm qua.

Việc điều trị miễn phí cho trẻ khuyết tật đã giúp cho gia đình người bệnh nhân yên tâm để con em điều trị. Giảm đi nỗi lo về kinh phí, cái họ còn nhận được từ chương trình là sự chia sẻ, động viên của những người bác sỹ tận tâm .

BT
Thăm dò khán giả