Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 6, 08/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội đảm bảo tiến độ cấp CCCD mới

(ANTV) - Để cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử cho 2,5 triệu công dân Thủ đô từ đủ 14 tuổi trở lên, lực lượng Công an tại các quận, huyện của TP.Hà Nội đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ. 

 

Để đảm bảo tiến độ cấp thẻ CCCD cho người dân Công an TP Hà Nội đổng loạt triển khai các tổ cấp căn cước lưu động  tại nhiều địa bàn trên toàn thành phố.    

Tại địa bàn huyện Hoài Đức, lực lượng công an đã bố trí đủ lực lượng, phương tiện thiết bị để tổ chức cấp căn cước cho công dân từ 7h30 sáng đến 22h đêm hàng ngày. Thời điểm hiện nay, các cán bộ chiến sỹ thuộc Đội cảnh sát QLHC, công an các xã thị trấn đã xác định nhiệm vụ làm thêm giờ, đảm bảo phục vụ nhu cầu nhân dân và đảm bảo tiến độ đề ra của dự án.

Đại úy Nguyễn Quỳnh Anh, Đội CS QLHC về TTXH, công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết: Các tổ cấp lưu động này được triển khai từ 1/1 và hiện nay hoạt động liên tục. 

Thẻ CCCD gắn chip điện tử được đánh giá có tính bảo mật cao, rất khó để làm giả, có dung lượng lưu trữ lớn tích hợp nhiều trường thông tin và các ứng dụng đi kèm. Việc sử dụng thẻ CCCD gắn chip sẽ tạo điều kiện cho các công dân khi làm các thủ tục hành chính sẽ không phải đem theo nhiều loại giấy tờ như trước đây. Chính vì vậy, công đoạn lấy mẫu vân tay cũng được tiến hành chính xác và khắt khe hơn.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ: Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo, chúng tôi tăng cường lực lượng đáp ứng nhu cầu người dân, quyết tâm đảm bảo toàn bộ công dân trên địa bàn chưa có thẻ căn cước sẽ được cấp thẻ gắn chip.   

Cùng với tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chip thì tại trụ sở công an huyện Hoài Đức, việc cấp thẻ CCCD mã vạch vẫn được tiến hành. Tuy nhiên, lực lượng công an sẽ tuyên truyền, phân tích để người dân hiểu, chỉ những trường hợp nào thực sự có nhu cầu cấp thiết vào thời điểm này mới cấp thẻ căn cước mã vạch.

Cùng với huyện Hoài Đức, 10 quận, 16 huyện và một Thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đang đồng loạt cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử cho người dân Thủ đô. Đảm bảo đến ngày 1.7.2021, tất cả công dân cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội đủ điều kiện… đều được cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử./.

BT
Thăm dò khán giả