Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 6, 20/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội đảm bảo ANTT tại khu cách ly mới

(ANTV) - Ngay sau khi thành phố Hà Nội có quyết định thành lập 2 khu cách ly tập trung phòng chống bệnh Covid-19 mới, CATP Hà Nội đã phối hợp với lực lượng quân sự TP nhanh chóng vào cuộc, triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự. 

 

Trung tâm ký túc xá Trường CĐ nghề công nghệ cao Hà Nội nơi chuẩn bị đón 800 công dân từ các nước về đây cách ly 14 ngày theo quy định của Chính phủ. Mọi công tác vệ sinh khử khuẩn, trang thiết bị, hàng rào bảo vệ  được hiện một cách nghiêm ngặt để đảm bảo khu cách ly được an toàn.

Điểm cách ly tại Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, Hà Nội được trưng dụng 2 tòa nhà biệt lập, có 500 phòng và sức chứa khoảng 4000 người. Khu này sẽ triển khai thực hiện tiếp nhận người vào cách ly từ ngày 19/3 cho đến khi kết thúc dịch.

Từ nhiều ngày nay, CAQ Hoàng Mai phối hợp với các đơn vị của CATP Hà Nội và lực lượng quân sự quận xây dựng kế hoạch và tổ chức lực lượng để đảm bảo tốt ANTT khu vực xung quanh và bên trong khu cách ly.

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đều đã sẵn sàng, lực lượng Công an đã phối hợp với các lực lượng như  quân đội, y tế, bảo vệ dân phố tổ chức ứng trực 24/24 ở vòng trong và vòng ngoài, sẵn sàng trước mọi tình huống phát sinh về ANTT tạo sự yên tâm cho các công dân đang thực hiện cách ly cũng như người dân sống xung quanh khu vực.

Đây là những cơ sở tổ chức cách ly để phòng ngừa chứ không phải đưa người bệnh về đây điều trị… vì vậy lực lượng chức năng cũng mong muốn người dân không nên hoang mang, lo lắng mà hãy yên tâm và chấp hành mọi quy định trong công tác phòng, chống dịch của chính quyền địa phương.

 

Bắt đầu từ ngày 19/3, Hàn Quốc sẽ thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế đặc biệt đối với tất cả những người nhập cảnh nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Tất cả các đối tượng, bao gồm công dân Hàn Quốc, khi nhập cảnh nước này đều phải qua các biện pháp kiểm tra y tế nghiêm ngặt tại các sân bay và cảng biển. Những người có các triệu chứng ho, đau họng hay các triệu chứng khác liên quan đến Covid-19 phải khai báo cụ thể về hiện trạng sức khỏe.

Bên cạnh đó, tất cả người nhập cảnh đều phải cung cấp thông tin địa chỉ và số liên lạc tại Hàn Quốc cho cơ quan chức năng. Người nhập cảnh Hàn Quốc cũng phải cài đặt một ứng dụng tự kiểm tra sức khỏe và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của họ để nhà chức trách y tế nắm được.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã siết chặt kiểm tra y tế đối với những người nhập cảnh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Iran và tất cả các quốc gia châu Âu.

Mỹ duy trì đánh thuế  đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không có lý do gì để nước này xem xét việc hoãn áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang gây tổn hại đến nền kinh tế.

Trả lời câu trả lời của phóng viên trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào ngày 18/3, Tổng thống Trump khẳng định, Trung Quốc đang trả hàng tỷ USD tiền thuế cho Mỹ và không có lý do gì để Mỹ tạm hoãn các khoản thuế này. Ông đồng thời cho biết, Bắc Kinh cũng đã không yêu cầu Washngton làm điều này.

Mặc dù, hai bên đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, qua đó tạm thời chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài trong suốt thời gian qua, các biện pháp tăng thuế mà hai bên áp dụng trong thời gian căng thẳng thương mại vẫn được thực thi đối với 2/3 tổng lượng hàng hóa giao thương giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

B.T
Thăm dò khán giả