Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 08/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội chủ động phòng chống đua xe trái phép

(ANTV) - Dù thời điểm hiện nay, Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh nhưng loại trừ khả năng các đối tượng thanh thiếu niên đang trải qua thời gian dài giãn cách sẽ lợi dụng trận bóng đá của đội tuyển Việt Nam để tổ chức tụ tập, đua xe. Chính vì vậy, các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận, huyện trên địa bàn đã chủ động triển khai phương án phòng ngừa, ngăn chặn.

Tại địa bàn các tuyến phố nội đô Hà Nội nơi có thể sẽ là địa điểm mà các đối tượng thường hẹn tụ tập, tổ chức đua xe, cổ vũ đua xe trái phép lực lượng công an đã xây dựng các phương án chi tiết.

Tại quận Ba Đình, lực lượng Công an quận đã bố trí lực lượng triển khai đồng loạt từ 20h hôm nay, ngày 7/9 với sự ra quân các tổ tuần tra và chốt trên toàn tuyến  có nguy cơ cao xảy ra tình trạng tụ tập, tổ chức đua xe. Ngoài ra, có phương án tổ chức các chốt vòng ngoài, từ xa đảm bảo phân luồng giao thông để ngăn chặn và giải tán ngay nếu có biểu hiện vi phạm.

Khu vực sân vận động Mỹ Đình tại đây Đội CSGT số 6, Công an TP Hà Nội đã chủ động triển khai các kế hoạch từ trước, trong và sau trận đấu.

Theo đó, 100% quân số ứng trực với các nhiệm vụ điều tiết giao thông phục vụ các phương tiện đưa đón cầu thủ, Ban tổ chức; tổ chức chốt chặn tại các điểm nút giao thông để kịp thời phát hiện nếu có hiện tượng thanh thiếu niên đeo bám theo các đoàn xe, hò hét gây rối trật tự công cộng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày qua lực lượng Công an Quảng Ngãi đã tập trung lực lượng truy vết nhanh những trường hợp liên quan đến các hàng chục ca bệnh F0 phát hiện tại các Khu công nghiệp ở Quảng Ngãi để khoanh vùng, khống chế dịch bệnh lây lan.

Sau khi xuất hiện ổ dịch Covid-19 ở xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi  với 19 nghìn dân thực hiện phong tỏa, trên 20 cán bộ, chiến sĩ Công an Tp Quảng Ngãi tăng cường làm nhiệm vụ đứng chốt, tuần tra kiểm soát xử lý người vi phạm.

Ngoài ổ dịch liên quan tới Chi nhành Công ty Hoya Lens tại khu Công nghiệp Vsip và ổ dịch ở xã Nghĩa An với nhiều ca bệnh liên tục được ghi nhận và đã lây lan ra Khu công nghiệp và các địa phương khác.

Ổ dịch mới tại Công ty TNHH Ten Trai, ở KCN Quảng Phú với 14 ca Covid-19 được ghi nhận vào sáng 6/9. Khu Công nghiệp Quảng Phú, Tp Quảng Ngãi phải thưc hiện phong tỏa 33 doanh nghiệp. Trên 40 cán bộ, chiến sĩ tăng cường tham gia truy vết, đứng chốt.

Hiện có 33 doanh nghiệp tại KCN Quảng Phú đang được phong tỏa để triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ công nhân, người lao động. Liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Ten Trai, Ban Quản lý yêu cầu UBND tỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ở mức “nguy cơ rất cao” tại các địa phương có công nhân thuộc công ty này lưu trú.

Hiện Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng đã khẩn trương phối hợp chính quyền địa phương khoanh vùng, sàng lọc, truy vết, xét nghiệm đối với tất cả công nhân, người lao động liên quan đến ổ dịch mới này.

 

Thăm dò khán giả