Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 6, 08/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nam xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% CBCS

(ANTV) - Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, chiều 07/10, Bệnh xá Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, chiến sỹ các đơn vị Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Theo đó, 100% cán bộ, chiến sỹ trong Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR. Công tác lấy mẫu xét nghiệm được triển khai khẩn trương, bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch.

Đây là chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Công an tỉnh Hà Nam nhằm tăng cường sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp mắc Covid-19 trong cơ quan, đơn vị, đặc biệt là những trường hợp mắc bệnh không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Đồng thời bảo đảm sức khỏe CBCS yên tâm công tác, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, bảo đảm TTANTT và quyết liệt trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Công điện của Thủ tướng về việc tổ chức đưa đón người dân về quê

Để tiếp tục thực hiện các giải pháp kiểm soát dịch bệnh, đồng thời đảm bảo để người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được đưa, đón về quê an toàn, chu đáo, chiều 7/10, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1314, gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, yêu cầu:

Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1625 ngày 30/9/2021, công điện số 122 DK ngày 1/10/2021 của Văn phòng Chính phủ. Việc phối hợp đưa, đón người dân phải được thực hiện nhanh, nhịp nhàng hơn, không để ùn ứ tại các điểm kiểm soát cửa ngõ.

Các địa phương tình hình dịch còn chưa được kiểm soát hoàn toàn nhưng đã dừng thực hiện Chỉ thị 16, tiếp tục tích cực vận động, thuyết phục người dân yên tâm ở lại gắn với hỗ trợ an sinh và thực hiện khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn. Đối với những người vẫn muốn về quê, cần chủ động lập danh sách thông báo cho địa phương nơi đến và tổ chức đưa, đón đến tận nơi đến.

Đối với những người dân đã ra tới các chốt kiểm soát cửa ngõ của tỉnh, thành phố để về quê, phải thực hiện ngay việc phân nhóm, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn dịch tễ, liên hệ với tỉnh, thành phố nơi đến và tổ chức đưa người dân đi. Bố trí phương tiện vận chuyển an toàn đối với những người không có phương tiện hoặc người già, phụ nữ có thai, trẻ em có nhu cầu.

Các tỉnh, thành phố dọc đường đi có trách nhiệm phối hợp đảm bảo giao thông thông suốt và có sự hỗ trợ nếu cần thiết. Tỉnh, thành phố nơi đến có trách nhiệm đón, nhận bàn giao và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch theo quy định.

Các tỉnh, thành phố nếu phát hiện có người dân tự phát từ vùng có dịch về quê đang đi qua địa phương mình, cần chủ động hỗ trợ cần thiết, thông báo cho tỉnh, thành phố nơi đến và tổ chức đưa người dân di chuyển an toàn không để lây lan dịch bệnh. Bố trí phương tiện chuyên chở thuận lợi nếu người dân không có phương tiện phù hợp.

Bộ Y tế phân bổ ngay vaccine sau khi tiếp nhận, ưu tiên sớm hơn cho các tỉnh có nhiều người dân từ vùng dịch về; hỗ trợ phương tiện, sinh phẩm xét nghiệm; hỗ trợ thuốc để các địa phương có người dân trở về xét nghiệm kịp thời, sẵn sàng điều trị khi có ca mắc COVID-19 mới. Căn cứ yêu cầu các địa phương, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng tăng cường, hỗ trợ nhân lực đảm bảo công tác phòng chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả